Theo CNN, Samsung đã nhanh chóng thu hồi hơn 660.000 máy giặt sau nhiều báo cáo có nguy cơ cháy nổ.

Mới đây, Samsung đã thu hồi hơn 660.000 máy giặt, đưa ra lời cảnh báo khách hàng về việc các sản phẩm máy giặt của hãng có thể bị đoản mạch và quá nóng, có nguy cơ cháy nổ.

Công ty đã nhận được 51 báo cáo về "việc bốc khói, nóng chảy, quá nóng hoặc cháy liên quan đến máy giặt." 10 trong số các báo cáo này đã dẫn đến thiệt hại về tài sản và 3 khách hàng báo cáo bị thương do ngạt khói.

Máy giặt Samsung (Ảnh minh hoạ).

Các dòng máy giặt cửa trên của Samsung có chức năng giặt siêu tốc bị ảnh hưởng bao gồm: WA49B, WA50B, WA51A, WA52A, WA54A và WA55A. Những chiếc máy này có các màu: trắng, đen, xám và be. Hiện tại, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (Consumer Product Safety Commission - CPSC) đã công bố số series của 14 kiểu máy giặt Samsung bị thu hồi.

663.500 máy giặt Samsung thuộc các series trên đã được bán tại các nhà bán lẻ lớn như Best Buy, Costco, The Home Depot và Lowe's từ tháng 6/2021 - 12/2022 với giá từ 900 -1.500 USD (khoảng 21,22 - 35,37 triệu đồng).

Theo CPSC, bản cập nhật phần mềm có thể khắc phục nguy cơ hỏa hoạn. CPSC cũng cho biết thêm: “Người tiêu dùng nên kiểm tra ngay phần mềm trên máy giặt và nhanh chóng cập nhật để ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ; nếu không, người tiêu dùng nên ngừng sử dụng máy giặt ngay lập tức cho đến khi phần mềm được cập nhật”.

Samsung cho biết, tất cả các máy giặt được trang bị wi-fi sẽ tự động tải xuống phần mềm sửa chữa miễn phí khi được kết nối với internet. Những người dùng không biết kết nối máy giặt với internet có thể nhận một dongle miễn phí từ Samsung để cắm vào máy và tải xuống phần mềm sửa chữa miễn phí.

// Tin Tức Công Nghệ

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!