Mới đây, Apple đã chính thức thừa nhận iPhone 14 Pro có vấn đề về camera, sẽ tung chương trình sửa chữa vào tuần tới.

Cách đây vài ngày, một số người dùng iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max đã gặp sự cố lạ khi quay video bằng các ứng dụng của bên thứ ba như: Instagram, WhatsApp và TikTok. Những chiếc iPhone sẽ phát ra tiếng ồn lạ và rung lắc. Sự cố này được xem là có liên quan đến tính năng Ổn định hình ảnh quang học (OIS) giúp video luôn ổn định ngay cả khi người dùng quay bằng tay và có độ rung nhất định.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Trên camera 48MP của các mẫu iPhone 14 Pro, Apple sử dụng Sensor Shift OIS thế hệ thứ hai, cho phép cảm biến camera di chuyển để xử lý độ rung khi cầm bằng tay của người dùng iPhone. Nhiều người dùng dòng iPhone 14 Pro bị ảnh hưởng bởi sự cố hy vọng điều này có liên quan đến phần mềm, có thể khắc phục thông qua một bản cập nhật đơn giản. Giờ đây, theo nguồn tin Mark Gurman, Apple đã tìm ra cách khắc phục cho vấn đề camera bị rung và sẽ phát hành bản cập nhật vào tuần tới.

Theo nguồn tin, lỗi gây ảnh hưởng đến việc quay video trên hai mẫu iPhone 14 Pro, khiến video bị rung, mờ và về cơ bản là không thể xem được. Nhiều khả năng, bản cập nhật sẽ được phát hành dưới dạng iOS 16.0.2.

Apple sẽ khắc phục vấn đề về camera trên cặp iPhone 14 Pro vào tuần tới.

Đây sẽ là bản cập nhật hậu phát hành thứ hai cho dòng iPhone 14 sau khi iOS 16.0.1 khắc phục vấn đề ngăn người dùng kết nối với mạng Wi-Fi mở. Bản cập nhật iOS 16.0.1 cũng loại bỏ các lỗi được tìm thấy trong hai ứng dụng nội bộ quan trọng của Apple: ứng dụng trò chuyện video FaceTime và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Nếu iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn gặp phải tình trạng rung nói trên, hãy tránh sử dụng camera để quay video cho đến khi Apple tung bản cập nhật. Đó là bởi chuyển động lắc có thể dẫn đến hư hỏng phần cứng vĩnh viễn, sẽ cần sửa chữa phức tạp hơn thay vì cập nhật phần mềm.

Người dùng có thể kiểm tra xem bản cập nhật đã đến với chiếc iPhone 14 của mình chưa bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General)> Cập nhật phần mềm (Software Update).

VT - TTCN

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!