Theo báo cáo mới nhất, Apple đã chính thức xác nhận sẽ chuyển sang cổng USB- C cho iPhone trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với The Wall Street Journal, ông Greg Joswiak - trưởng nhóm marketing của Apple cho biết, công ty sẽ thay thế cổng Lighting ngay cả khi nhóm của ông không hài lòng với sự thay đổi này.

Dòng iPhone 14, bao gồm iPhone 14 Pro vẫn giữ lại cổng Lightning.

Cuộc phỏng vấn cũng có sự tham gia của Phó chủ tịch cấp cao phụ trách phần mềm Craig Federighi nhưng không ai trong số họ tiết lộ thời điểm chính xác việc thay đổi trên sẽ xảy ra.

Các giám đốc điều hành của "Táo Khuyết" cho biết thêm: "người châu Âu là những người quyết định xu hướng tiêu dùng". Cùng với đó, khi được hỏi về việc Apple có xuất xưởng iPhone có cổng khác USB- C bên ngoài EU hay không, ông Joswiak đã từ chối trả lời.

Giám đốc điều hành cũng nói về sự cống hiến của Apple trong việc đi theo con đường riêng và tin tưởng các kỹ sư của mình thay vì tuân thủ các tiêu chuẩn của các nhà lập pháp và áp dụng phần cứng của bên thứ ba. Nhà lãnh đạo cũng đề cập tới micro USB và cách Apple đã buộc phải đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn.

Cổng USB- C sẽ có trên iPhone trong tương lai.

Trưởng nhóm marketing của "Táo Khuyết" cũng nói thêm, việc sạc pin bằng cáp có thể tháo rời đã giải quyết được vấn đề tiêu chuẩn hóa. Tuy vậy, việc chuyển sang cổng USB-C sẽ tạo ra nhiều rác thải điện tử hơn khi người dùng sẽ phải mua cáp sạc mới và loại bỏ cáp sạc cũ.

VT - TTCN

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!