Theo tin đồn mới nhất, Sony sẽ là nhà cung cấp cảm biến hình ảnh cho "gia đình" iPhone 15, giúp giảm tình trạng phơi sáng quá mức và thiếu sáng.

Vào hôm thứ Hai vừa qua, nguồn tin Nikkei (Hàn Quốc) tuyên bố, Sony sẽ mang cảm biến hình ảnh thông minh của mình lên iPhone. Điều này sẽ đặt hãng vào thế cạnh tranh trực tiếp với Samsung - thương hiệu đã cung cấp cảm biến hình ảnh cho Apple trong nhiều năm.

Ảnh concept iPhone 15 Ultra.

Cảm biến tiên tiến của Sony sẽ giúp tăng gần gấp đôi mức tín hiệu bão hòa ở mỗi pixel so với các cảm biến hiện tại. Do đó, cảm biến sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng trong các cài đặt cụ thể.

Thêm nữa, cảm biến mới này còn mang lại một lợi ích khác: khả năng chụp ảnh khuôn mặt người với độ chi tiết và chính xác hơn khi hậu cảnh được chiếu sáng mạnh. Sony đã đạt được điều này nhờ một kiến ​​trúc bán dẫn mới - đặt các đi-ốt quang và bóng bán dẫn trong các lớp chất nền riêng biệt, tạo ra một lớp có mật độ cao hơn.

iPhone 15 Series sẽ có nâng cấp đáng kể về nhiếp ảnh.

Thực tế, Sony đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất cảm biến hình ảnh. Công ty chiếm 44% thị phần toàn cầu về cảm biến CMOS vào năm 2021, vượt qua Samsung - đứng thứ hai với 18,5% thị phần. Tuy nhiên, Sony hy vọng sẽ chiếm được 60% thị phần vào năm 2025, mục tiêu này đã được công bố lần đầu tiên vào năm 2019.

Apple có thể sử dụng cảm biến Sony trên toàn bộ dòng iPhone 15 hoặc giới hạn chúng ở các iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra. Cặp iPhone này cũng sẽ có các tính năng độc quyền, ví dụ như kết nối Thunderbolt và các nút nguồn/ âm lượng cảm ứng.

Ngoài ra, khả năng nhiếp ảnh cho dòng iPhone 15 còn được tăng cường với ống kính tiềm vọng, mang lại khả năng zoom quang học tốt hơn, đồng thời có thể giảm phần lồi camera ở mặt sau của iPhone. Tuy nhiên, đột phá công nghệ này sẽ chỉ dành cho iPhone 15 Ultra cao cấp nhất, thiết lập khoảng cách với những chiếc iPhone 2023 khác.

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!