Theo báo cáo mới nhất, chỉ iPhone 14 Pro ​​và iPhone 14 Pro Max cao cấp sẽ nhận được khả năng sạc 30W mạnh mẽ.

Giờ đây, sự kiện “Far Out” tháng 9 của Apple đang đến rất gần, những tin đồn về iPhone 14 đang nóng lên. Và theo nguồn tin DuanRui, bộ đôi iPhone 14 Pro sẽ hỗ trợ sạc 30W.

Vào năm ngoái, Apple cho biết, dòng iPhone 13 chỉ mất khoảng 30 phút để sạc 0 - 50% khi được sạc bằng bộ sạc 20W. Thử nghiệm không chính thức cho thấy iPhone 13 Pro Max hỗ trợ tốc độ sạc cao nhất là 27W và iPhone 13 Pro có thể sạc nhanh lên tới 23W.

Ảnh concept iPhone 14 Pro màu tím.

Apple đã bán bộ sạc có cổng USB-C 30W, nhưng theo nhà phân tích nổi tiêng  Ming-Chi Kuo, công ty có thể thay thế bộ sạc này bằng một bộ sạc dựa trên công nghệ GaN (gallium nitride). Vật liệu tinh thể trong suốt này sẽ cho phép “Táo Khuyết” tạo ra một bộ sạc nhỏ hơn và hiệu quả hơn.

Trong khi đó, đã có một nhà sản xuất điện thoại Android giới thiệu công nghệ sạc nhanh 240W trong năm nay. Việc Apple không tăng tốc độ sạc sẽ gây bất tiện cho người dùng khi cần sạc nhanh nhưng về lâu về dài sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Điều này cũng giúp iPhone 13 Pro Max trở thành một trong những smartphone pin “trâu” nhất trên thị trường.

Nguồn tin DuanRui cho hay, công ty có trụ sở tại Cupertino đã bắt đầu gửi "các sản phẩm sạc mới cho giới truyền thông" và chúng được kỳ vọng sẽ mang tới trải nghiệm mới lạ cho dòng iPhone 14.

Trước đó, vào đầu tháng này, nguồn tin từ McGuire Wood cũng đã tuyên bố iPhone 14 sẽ hỗ trợ sạc nhanh 30W. Tuy nhiên, tốc độ sẽ giảm xuống 27- 25W sau chu kỳ sạc đầu tiên, đây là thông lệ tiêu chuẩn giữa các nhà cung cấp di động và được sử dụng để giúp quản lý nhiệt.

Bộ đôi iPhone 14 Pro luôn giành được sự ưu ái từ Apple.

Nguồn tin cũng cho hay, tốc độ sạc không dây sẽ giữ nguyên ở mức 15W và điện thoại có thể hỗ trợ sạc không dây ngược.

Chỉ cặp iPhone 14 Pro có sạc nhanh 30W

Cũng theo McGuire Wood, khả năng sạc nhanh 30W sẽ chỉ dành riêng cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cao cấp. Theo đó, iPhone 14 và iPhone 14 Max giá phải chăng sẽ bị mắc kẹt với tốc độ sạc cũ. Dự đoán này khiến cặp iPhone tiêu chuẩn thêm phần kém cỏi vì chúng sẽ giữ nguyên chip, camera và thiết kế như thế hệ tiền nhiệm. Thực tế, cả iPhone 14 và iPhone 14 Max đều xứng đáng hơn với tốc độ sạc cao hơn vì chúng có thể sẽ có pin lớn hơn so với các phiên bản năm 2021.

Đổi lại, các mẫu iPhone 14 Pro ​​sẽ đắt hơn, iPhone 14 tiêu chuẩn sẽ vẫn giữ nguyên giá của iPhone 13 khi được ra mắt.

Tin đồn cũng đề cập về việc Apple sẽ gắn bó với cổng Lightning. Dự kiến, Apple sẽ phải chuyển sang cổng USB-C vào năm sau với “gia đình” iPhone 15. Bù lại, công ty có thể tăng tốc độ truyền dữ liệu từ cổng Lightning sang USB 3.0. Cổng Lightning hiện tại dựa trên tiêu chuẩn USB 2.0 và hỗ trợ tốc độ 480Mbps, tiêu chuẩn mới có thể cung cấp tốc độ lên đến 5 Gbps.

Apple sẽ chính thức công bố dòng iPhone 14 vào ngày 7/9 cùng với đồng hồ Apple Watch Pro siêu bền, Apple Watch Series 8, Apple Watch SE 2 giá phải chăng và cặp tai nghe không dây mới.

What's your reaction?


You may also like