Theo các báo cáo mới nhất, việc cắt giảm 11.000 nhân sự của Meta có thể chỉ là bước khởi đầu.

Trong tuyên bố mới nhất, "ông chủ" Meta - Mark Zuckerberg cho hay, việc sa thải 13% lực lượng lao động của Meta là một "khoảnh khắc đáng buồn". Trong khi đó, các nhà phân tích dự đoán sẽ có nhiều đợt cắt giảm hơn nữa khi doanh thu quảng cáo của công ty tiếp tục giảm.

Cụ thể, ông Zuckerberg đã viết thư cho nhân viên để thông báo rộng rãi về việc sa thải nhân sự và các khoản tiết kiệm chi phí khác mà công ty đang thực hiện. Vị lãnh đạo cho biết: "Tôi xem việc sa thải là biện pháp cuối cùng. Chúng tôi đã hạn chế các nguồn chi phí khác trước khi để đồng đội ra đi. Đây là một khoảnh khắc đáng buồn. Gửi đến những người sắp ra đi, tôi muốn cảm ơn một lần nữa vì tất cả những gì bạn đã đặt vào nơi này."

Ông chủ Meta - Mark Zuckerberg.

Zuckerberg chia sẻ thêm: “Đối với những người đang ở lại, tôi biết đây là khoảng thời gian khó khăn đối với các bạn. Chúng ta không chỉ nói lời tạm biệt với những người đồng nghiệp lâu năm mà nhiều người trong số các bạn cũng cảm thấy không chắc chắn về tương lai. Tôi muốn các bạn biết rằng những quyết định này sẽ đảm bảo tương lai của chúng ta vững mạnh hơn. Chúng ta đang bị đánh giá thấp so với giá trị thực tế. Hàng tỷ người vẫn đang sử dụng dịch vụ của chúng ta để kết nối và cộng đồng của chúng ta vẫn đang tiếp tục phát triển."

Tương lai của Meta

Mark Zuckerberg cũng nhấn mạnh niềm tin của mình về việc Metaverse là thứ mà công ty nên tập trung vào: "Chúng ta vẫn đang dẫn đầu trong việc phát triển công nghệ để xác định tương lai của kết nối xã hội và nền tảng máy tính tiếp theo. Chúng ta đang làm những công việc mang tính lịch sử quan trọng. Tôi tin tưởng rằng, nếu làm việc hiệu quả, chúng ta sẽ thoát khỏi thời kỳ suy thoái này một cách mạnh mẽ và kiên cường hơn bao giờ hết."

Meta sa thải cùng lúc 11.000 nhân viên.

Từ lâu, Meta đã thực hiện việc dừng tuyển dụng và cho rằng các tính năng bảo mật của Apple là lý do khiến Facebook giảm tăng trưởng doanh thu.

Tính minh bạch theo dõi ứng dụng - App Tracking Transparency của Apple được xem là nguyên nhân chính khiến Facebook thiệt hại 10 tỷ USD doanh thu vào năm 2022. Khi doanh thu của Facebook giảm, các tính năng bảo mật đã cho phép hoạt động kinh doanh quảng cáo của Apple tăng lên.

Sau báo cáo tài chính quý 3, giá cổ phiếu của Apple đã tăng 7%. Ngược lại, giá cổ phiếu của Meta đã giảm 24,5% sau báo cáo tài chính mới nhất.

Trong khi đó, nhà phân tích Jim Cramer của CNBC dự đoán, trong tương lai, Meta sẽ còn nhiều đợt sa thải hơn nữa.

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!