Cùng là 2 flagship nhưng chiếc iPhone 14 Pro Max hay Galaxy S22 Ultra sẽ có độ bền xuất sắc hơn?

Video thả rơi iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra.

Tất cả các điện thoại thông minh đều dễ vỡ và iPhone 14 Pro Max cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng chiếc iPhone Pro Max mới nhất của Apple bền đến mức nào? YouTuber PhoneBuff đã quyết định thử nghiệm thả rơi iPhone 14 Pro Max cùng "đối thủ" mạnh nhất phân khúc Android - Galaxy S22 Ultra.

Thực tế, mọi smartphone có kết cấu 2 mặt kính sẽ bị hư hỏng trong các bài kiểm tra thả rơi. Đặc biệt là khi chúng va chạm với mặt bê tông từ độ cao gần 5 feet (khoảng 1,5m).

Trên lý thuyết, iPhone 14 Pro Max có lợi thế hơn Galaxy S22 Ultra. Chiếc iPhone cao cấp sử dụng khung thép không gỉ, xịn hơn so với khung nhôm Armor Aluminium của điện thoại Samsung và có màn hình phẳng thay vì màn hình cong cạnh như chiếc Galaxy S Ultra.

Galaxy S22 Ultra (trái) và iPhone 14 Pro Max (phải).

Trên hết, mặt trước của iPhone 14 Pro Max có lớp phủ gốm Ceramic Shield, một phiên bản độc quyền của Gorilla Glass - được Apple tuyên bố là loại kính cứng nhất trên điện thoại thông minh. Lớp vật liệu này đã xuất hiện từ iPhone 12 Series và ngày càng trở nên tốt hơn. Tất nhiên, Galaxy S22 Ultra cũng không hề sử dụng vật liệu kém hơn, được trang bị kính cường lực Gorilla Glass Victus Plus ở cả 2 mặt.

Thử nghiệm số 1: Tiếp đất bằng mặt lưng

Trong bài thử nghiệm đầu tiên, với lần tiếp đất bằng mặt lưng, iPhone 14 Pro Max gặp một số bất lợi. Do không có lớp gốm cứng như mặt trước nên mặt lưng của máy bị hư hại nhiều hơn Galaxy S22 Ultra.

iPhone 14 Pro Max (phải) bị hư hại nặng hơn.

Cú rơi thậm chí còn làm nứt mặt kính sapphire che camera sau của iPhone 14 Pro Max nhưng không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến chất lượng hình ảnh. PhoneBuff suy đoán, điều này là do camera của iPhone 14 Pro Max nhô ra nhiều hơn một chút so với iPhone 13 Pro Max.

Thử nghiệm số 2: Tiếp đất bằng góc điện thoại

Khung thép không gỉ của iPhone 14 Pro Max (phải) chịu va đập tốt hơn khung nhôm của Galaxy S22 Ultra (trái).

Thử nghiệm thả rơi khi tiếp đất bằng góc có lợi cho thiết bị của Apple. Mặc dù cả hai điện thoại cao cấp đều bị hư hỏng ở các góc nhưng Galaxy S22 Ultra có vết lõm và hư hỏng sâu hơn nhiều ở góc. Tuy nhiên, với iPhone 14 Pro Max, góc máy bằng khung thép không gỉ hầu như không bị tổn hại nhiều.

Thử nghiệm số 3: Tiếp đất bằng màn hình

Trong lần thả rơi này, lớp gốm Ceramic Shield trên iPhone đã có dịp phát huy tác dụng. Cả iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra đều bị vỡ màn hình. Tuy nhiên, chiếc flagship của Samsung gặp vấn đề trầm trọng hơn - có nhiều vết nứt bao phủ màn hình trong khi khu vực hư hỏng của màn hình iPhone nằm ở góc trên cùng bên phải.

Màn hình của Galaxy S22 Ultra cũng bị tổn hại nặng nề.

Trong khi đó, FaceID của iPhone vẫn tiếp tục hoạt động còn máy quét vân tay trong màn hình của Galaxy S22 Ultra không thể quét vân tay chính xác.

Thử nghiệm cuối cùng: Tiếp xúc với bề mặt thép

Trong lần thả cuối cùng, 2 chiếc flagship bị rơi thẳng vào bề mặt thép. Do đó, cả hai màn hình bị hư hại tồi tệ hơn, đặc biệt là trên Galaxy S22 Ultra với một số điểm ảnh chết và nhiều vết nứt hơn. Các vết nứt của iPhone 14 Pro Max vẫn nằm ở một góc nhưng nhiều hơn và lan rộng hơn.

2 chiếc smartphone đều bị hư hại nặng.

Mặt lưng kính và kính sapphire của camera trên iPhone cũng bị hư hại nặng. Điều này khiến cho cả camera sau và camera selfie bị ảnh hưởng về chất lượng hình ảnh.

Galaxy S22 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Chiếc smartphone nào cứng hơn?

Mặc dù cả 2 mẫu điện thoại cao cấp đều bị hư hại nặng sau các lần thả rơi nhưng rõ ràng là lớp gốm Ceramic Shield bảo vệ iPhone tốt hơn nhiều so với kính cường lực Gorilla Glass Victus Plus.

Đáng chú ý, khi Youtuber PhoneBuff đưa một chiếc iPhone 14 Pro Max thứ hai vào thử nghiệm, sử dụng kèm vỏ bảo vệ, chiếc iPhone hầu như không bị hư hại. Vỏ máy chỉ có một số vết xước nhỏ. Do đó, người dùng nên sử dụng một chiếc ốp lưng để bảo vệ smartphone.

VT - TTCN

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!