Bản cập nhật iOS 15.2 RC: Nhiều tính năng và dịch vụ mới được bổ sung và sửa lỗi, iFans có nên cập nhật ở thời điểm hiện tại?

Mới đây, Apple đã phát hành iOS 15.2 RC (Release Candidate), bản cập nhật mới cho hệ điều hành iOS 15 đã được ra mắt vào tháng 9 vừa qua đến người dùng iPhone và cộng đồng các nhà phát triển đăng ký chương trình beta.Vậy iOS 15.2 RC có gì mới? Người dùng có nên cập nhật lên iOS 15.2 không? Những thiết bị nào được hỗ trợ? 

Trước tiên, hãy cùng mình điểm qua những thay đổi sẽ có mặt trên iOS 15.2 RC mới sau đây. 

1. Apple Music Voice Plan

ios 15.2
Dịch vụ Apple Music Voice Plan sẽ ra mắt trên iOS 15.2 RC. Nguồn: 9to5mac

Trên iOS 15.2, Apple sẽ ra mắt Apple Music Voice Plan – gói dịch vụ Apple Music mới, mang đến giao diện đơn giản hơn cho người dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe những bài nhạc yêu thích của mình bằng cách tương tác với trợ lý ảo Siri bằng các lệnh như: “Hey Siri, play ABC playlist”, hoặc “Hey Siri, play XYZ album”,..

Gói Apple Music Voice sẽ có giá khoảng 4.99 USD/tháng (tương đương 115.000 đồng).

2. Privacy Report (Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng)

ios 15.2
iOS 15.2 RC sẽ bảo mật hơn với tính năng Privacy Report .Nguồn: 9to5mac.

Bản cập nhật iOS 15.2 sắp tới sẽ hỗ trợ báo cáo về quyền riêng tư của ứng dụng, đây là một tính năng bảo mật mới được thiết kế để cho phép người dùng xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vào thông tin nhạy cảm của họ như vị trí, ảnh, máy ảnh, micrô và danh bạ trong 7 ngày qua.

Để bật tính năng này, người dùng cần truy cập vào Cài đặt, chọn phần Bảo mật và chọn Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng. Tại đây, bạn có thể bật tính năng này.

3. An toàn thông tin liên lạc

ios 15.2
Tính năng an toàn thông tin liên lạc mới trên iOS 15.2 RC. Nguồn: macrumors.

Bản cập nhật iOS 15.2 sắp tới cũng bổ sung các tính năng an toàn liên lạc mới cho ứng dụng Messages. Với tính năng mới này, Messages sẽ cảnh báo trẻ em khi chúng nhận hoặc gửi ảnh có chứa ảnh nhạy cảm.

Khi một đứa trẻ nhận được một hình ảnh trong ứng dụng Messages có ảnh khỏa thân, ảnh đó sẽ bị mờ. Nếu trẻ nhấn vào “Xem ảnh”, chúng sẽ thấy một thông báo bật lên cho chúng biết lý do tại sao hình ảnh được coi là không phù hợp. Với tính năng này thì các bậc phụ huynh có thể an tâm hơn trong việc quản lý con trẻ.

 • iOS 15.2 sẽ có tính năng cảnh báo gửi hình ảnh nhạy cảm thông minh.

4. Legacy Contacts

Apple sẽ bổ sung tính năng 'thừa kế' Legacy Contacts trên iOS 15.2
Tính năng Legacy Contacts trên iOS 15.2. Nguồn: 9to5mac.

Digital Legacy (di sản kỹ thuật số) cho phép bạn chọn một người liên hệ và cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu iOS của mình trong trường hợp không may bị qua đời.

Bạn có thể tìm thấy tính năng Digital Legacy mới trong ứng dụng Settings > tên người dùng trên cùng > Password and Security > Legacy contact > Add Legacy Contact để chọn người muốn cấp quyền trong danh bạ. Người được cấp quyền truy cập này sẽ được gọi là “Legacy Contact” (Người liên hệ kế thừa).

Apple giải thích rằng người mà bạn chỉ định làm Người liên hệ kế thừa sẽ có thể “truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trong tài khoản của bạn sau khi bạn qua đời”, bao gồm “ảnh, tin nhắn, ghi chú, tệp, danh bạ, sự kiện lịch, ứng dụng bạn đã tải xuống, thiết bị sao lưu, và hơn thế nữa.” Dữ liệu sẽ không bao gồm iCloud Keychain của bạn hoặc các phương tiện được cấp phép (licensed media).

5. Tab Store mới trong ứng dụng TV

ios 15.2
Giao diện TV mới trên iOS 15.2 RC Nguồn: 9to5mac

Phần “Store” mới trong ứng dụng TV trên iPhone và iPad sẽ cho phép bạn nhanh chóng truy cập iTunes Store để mua hoặc thuê phim và chương trình truyền hình. Điều này sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn, đồng thời giúp lọc ra những nội dung chỉ có trên các dịch vụ phát trực tuyến.

Đối với người dùng iPad, tab Store mới cũng được thiết kế lại rộng rãi hơn, với một thanh bên mới giúp điều hướng dễ dàng hơn giữa các phần khác nhau của ứng dụng TV.

6. Các tính năng mới khác

ios 15.2
 • Hide My Email có sẵn trong ứng dụng Mail dành cho người đăng ký iCloud+, cho phép bạn tạo địa chỉ email ngẫu nhiên một cách nhanh chóng.
 • Find My có thể định vị iPhone trong tối đa 5 giờ khi nó ở chế độ Power Reserve.
 • Giờ đây, bạn có thể xóa hoặc đổi tên tags trong ứng dụng Reminders và Notes.
 • Stocks cho phép bạn xem tiền tệ cho một mã và xem hiệu suất hàng năm khi xem biểu đồ.
 • Cải tiến Apple Maps cho CarPlay.
 • Có thể bật/tắt tính năng chụp Macro trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

7. Sửa lỗi

IOS
 • Siri có thể không phản hồi trong khi VoiceOver đang chạy và iPhone bị khóa.
 • Ảnh ProRAW có thể bị dư sáng khi xem trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba.
 • Các cảnh HomeKit bao gồm cửa nhà để xe có thể không chạy từ CarPlay khi iPhone của bạn bị khóa.
 • CarPlay có thể không cập nhật thông tin đang phát cho một số ứng dụng nhất định.
 • Các ứng dụng phát trực tuyến video có thể không tải nội dung trên các mẫu iPhone 13.
 • Sự kiện lịch có thể xuất hiện sai ngày đối với người dùng Microsoft Exchange.

Có nên cập nhật iOS 15.2 RC? Những thiết bị iPhone nào sẽ được hỗ trợ?

Cách cập nhật iOS 15.2 RC
iOS 15.2 RC (dung lượng khoảng 5.27 GB) đã được tung ra cho người dùng iPhone trên toàn thế giới.

Bản cập nhật iOS 15.2 RC được phát hành sẽ mang lại một vài tính năng mới cho người dùng, cung cấp thêm một số tiện ích mới về các gói dịch vụ cũng như giải quyết một vài lỗi còn tồn đọng trên phiên bản cũ.

Nên nếu bạn đang sử dụng iOS 15 thì theo mình hãy nên cập nhật lên iOS 15.2 RC ngay, để có trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Vì đây là bản nâng cấp để sửa lỗi nhỏ nên tất cả những thiết bị iOS 15 thì đều sẽ được nâng cấp lên iOS 15.2 RC. 

https://www.thegioididong.com/tin-tuc/ios-15-2-rc-co-gi-moi-co-nen-cap-nhat-1403844

What's your reaction?


You may also like