Theo thông báo chính thức từ phía nhà sản xuất, các thiết bị BlackBerry cũ sẽ mất chức năng nhắn tin, gọi điện và truy cập dữ liệu vào năm 2022.

Giờ đây, thế giới công nghệ lại chứng kiến sự ra đi của “vị vua một thời” được yêu mến: BlackBerry. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông báo về “cái chết” của công ty hoặc các thiết bị của hãng nhưng đây là “dấu chấm hết” dứt khoát cho phần cứng BlackBerry kế thừa.

Có một thương hiệu điện thoại vàng son sẽ “chấm hết” vào ngày 4/1/2022 - 1

Điện thoại BlackBerry.

Kể từ ngày 4/1/2022, bất kỳ điện thoại hoặc máy tính bảng nào chạy phần mềm riêng của BlackBerry - BlackBerry 7.1 trở xuống, BlackBerry 10 hoặc hệ điều hành máy tính bảng BlackBerry PlayBook sẽ "không còn hoạt động nữa". Dù sử dụng Wi-Fi hay mạng di động, người dùng sẽ không còn có thể gọi điện, gửi tin nhắn văn bản, sử dụng dữ liệu, thiết lập kết nối SMS hoặc thậm chí gọi 9-1-1.

Nếu vẫn đang sử dụng một chiếc BlackBerry nguyên bản, hãy giữ lại chúng như một huyền thoại hoặc một món đồ kỷ niệm. Từ ngày 4/1 trở đi, chúng sẽ không khác gì một “cục gạch”.

Có một thương hiệu điện thoại vàng son sẽ “chấm hết” vào ngày 4/1/2022 - 3

Điện thoại BlackBerry sẽ chính thức ngừng hoạt động vào ngày 4/1/2022.

Tuy nhiên, đây có thể không phải là “cái chết” của BlackBerry cuối cùng. Công ty đã trải qua thời gian suy sụp kinh hoàng kể từ thời kỳ thống trị vào cuối những năm 2000, khi bàn phím QWERTY và danh tiếng về bảo mật đã mang lại cho hãng 50% thị phần tại Mỹ. Hiện tại, công ty mẹ - BlackBerry Limited, đã chuyển hướng sang bán phần mềm an ninh mạng.

BlackBerry đã cố gắng tự khởi động lại vào năm 2013 với một hệ điều hành mới, BlackBerry 10 (không thành công) và năm 2015 chuyển sang sản xuất thiết bị Android (cũng thất bại). Sau đó, vào năm 2016, công ty đã bắt đầu cấp phép thương hiệu của mình cho các nhà sản xuất bên thứ ba như TCL. Và để cái tên BlackBerry tồn tại và vào năm 2020, một công ty ở Texas tên là OnwardMobility cho biết sẽ sản xuất một thiết bị BlackBerry chạy Android 5G với bàn phím QWERTY đầy đủ để phát hành vào năm 2021. Nhưng tình hình hiện tại cho thấy, phần cứng cộp mác “Dâu Đen” đã đi đến hồi kết.

Thế giới công nghệ luôn phát triển và những công nghệ cũ và lạc hậu sẽ nhanh chóng bị loại bỏ, dành chỗ cho những thiết kế, tính năng, công nghệ tiên tiến. Sự ra đi của BlackBerry mở ra những cơ hội phát triển cho những thương hiệu khác nhưng đồng thời cũng để lại sự tiếc nuối cho các fan hâm mộ một thời.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/co-mot-thuong-hieu-dien-thoai-vang-son-se-cham-het-vao-ngay-4-1-2022-c407a1320784.html

What's your reaction?


You may also like