Theo tin đồn mới nhất, Samsung Galaxy S24 Ultra có thể hỗ trợ sạc nhanh 65W nhờ công nghệ pin mới.

Samsung đã công bố chiếc điện thoại đầu tiên hỗ trợ sạc có dây 45W vào năm 2019 (Galaxy Note 10+) và không hề vượt quá mức đó trong nhiều năm qua. Trên thực tế, khả năng sạc nhanh 45W vẫn còn xuất hiện khá ít trong dòng sản phẩm của Samsung. Tuy nhiên, mọi thứ có thể bắt đầu thay đổi với sự xuất hiện của pin xếp chồng lên nhau, đây là công nghệ vay mượn từ EVs.

Ảnh concept Galaxy S24 Ultra.

Theo nguồn tin @RGCloudS, pin xếp chồng lên nhau sẽ được trang bị trên Galaxy S24 Ultra và có thể là Galaxy S24+. Điều này sẽ phụ thuộc vào chuỗi cung ứng – hiện tại Samsung chỉ đang chạy thử nghiệm với pin được sản xuất tại một nhà máy ở Trung Quốc vì nhà máy ở Cheonan vẫn đang chờ thiết bị sản xuất đến.

Một trong những lợi thế của pin xếp chồng là sạc nhanh hơn, có thể tăng tốc độ sạc của Galaxy S24 Ultra lên tới 65W (tăng từ 45W trên Galaxy S23 Ultra năm 2023). Cả pin của Galaxy S24 Ultra và Galaxy S24+ sẽ có dung lượng pin 5.000mAh nhưng Galaxy S24 Ultra sẽ có thêm khả năng làm mát, cho phép đạt tốc độ sạc nhanh hơn.

Galaxy S24 Ultra sẽ là chiếc smartphone cao cấp sử dụng công nghệ pin xếp chồng.

Nhiều khả năng Galaxy S24 tiêu chuẩn có thể bị kẹt ở mức sạc nhanh 25W trong một năm nữa. Tuy nhiên, sau khi công nghệ pin xếp chồng đã chứng minh được lợi thế (và các hạn chế về nguồn cung được dỡ bỏ), chúng cũng có thể được sử dụng trong Galaxy Z Flip 6 và Galaxy Z Fold 6 trong tương lai.

Theo các tin đồn, Apple ​​sẽ sử dụng pin xếp chồng lên nhau cho tất cả các mẫu iPhone 15.

// tin tức công nghệ

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!