Giờ đây, hệ điều hành mới nhất của Google - Android 13 đã chính thức trình làng, có trên điện thoại Pixel.

Vào năm ngoái, hệ điều hành Android 12 đã được ra mắt vào đầu tháng 10. Và năm nay, Android 13 chính thức xuất hiện vào ngày 15/8.

Cụ thể, Google đã chính thức đưa ra thông báo, các bản cập nhật sẽ đến với điện thoại Pixel trước; điện thoại thông minh của các thương hiệu khác như: Samsung, Asus, HMD Global, iQOO, Motorola, OnePlus, Oppo, Realme, Sharp, Sony, Tecno, Vivo, Xiaomi,... sẽ “ tham gia bữa tiệc vào cuối năm nay".

Hệ điều hành Android 13 đã chính thức xuất hiện.

Phiên bản Android 13 sẽ có gì mới?

Với phiên bản này, người dùng sẽ nhận được bản mở rộng của chủ đề Material You, công cụ chủ đề hiện hỗ trợ các biểu tượng của ứng dụng bên thứ ba. Cùng với đó, trình phát đa phương tiện được cập nhật sẽ tự động thay đổi giao diện dựa trên nhạc hoặc podcast bạn đang nghe.

Android 13 sẽ có mặt trên điện thoại Pixel trước.

Thêm nữa, người dùng có thể chỉ định các ngôn ngữ cụ thể cho các ứng dụng cụ thể và chế độ Giờ đi ngủ - Bedtime mode cũng ngày càng có nhiều tùy chỉnh hơn, bao gồm tính năng làm mờ hình nền và chủ đề tối - dark mode.

Các ứng dụng sẽ không có quyền truy cập vào toàn bộ thư viện đa phương tiện, chỉ có thể chia sẻ một mục, lịch sử khay nhớ tạm sẽ tự động bị xóa "sau một khoảng thời gian" nếu người dùng lỡ sao chép các dữ liệu nhạy cảm như: email, số điện thoại hoặc thông tin đăng nhập. Đồng thời, các ứng dụng sẽ phải yêu cầu người dùng cho phép chúng gửi thông báo một cách rõ ràng, thay vì mặc định.

Ảnh minh hoạ.

 

Tính năng Spatial Audio hiện đã hỗ trợ trong Android với điều kiện người dùng phải có tai nghe hỗ trợ cho tính năng này. Và nếu người dùng đã có sẵn các phụ kiện tương thích, Bluetooth LE Audio cũng đã có trong Android 13, đem lại âm thanh Bluetooth có độ trễ thấp hơn, chất lượng cao và hỗ trợ phát âm thanh đến nhiều thiết bị cùng lúc.

Thanh tác vụ mới được cập nhật trên máy tính bảng cũng sẽ cho phép người dùng xem nhanh tất cả các ứng dụng của mình và dễ dàng kéo/ thả bất kỳ ứng dụng nào trong thư viện vào chế độ chia đôi màn hình - split screen mode. Máy tính bảng cũng sẽ từ chối mọi chạm từ bàn tay khi người dùng sử dụng bút cảm ứng.

Android 13 sẽ mang tới nhiều tính năng hỗ trợ nội dung tiên tiến hơn.

Chưa hết, phiên bản hệ điều hành Android 13 cũng hỗ trợ video HDR trên các ứng dụng camera của bên thứ ba, bộ chuyển đổi đầu ra và màn hình chữ nổi cho Talkback.

 

Người dùng sẽ có quyền chấp nhận/ từ chối thông báo từ ứng dụng.

 

Theo Google, trong tương lai, người dùng còn có thể sao chép nội dung như URL, hình ảnh hoặc văn bản từ điện thoại Android sang máy tính bảng Android hoặc viceversa. Tương tự, người dùng cũng có thể truyền trực tuyến các ứng dụng nhắn tin tới Chromebook của mình để trả lời các cuộc trò chuyện từ máy tính xách tay thay vì chỉ trên điện thoại.

 

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!