Theo báo cáo mới nhất, Chính phủ Hàn Quốc đã đặt mục tiêu ra mắt mạng 6G thương mại vào năm 2028, "vượt mặt" các quốc gia khác.

Theo nguồn tin Yonhap, Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ khởi động một dự án thử nghiệm cho dịch vụ di động mạng 6G vào năm 2026. Tiếp đó, phía Hàn Quốc đặt mục tiêu thương mại hóa dịch vụ mạng 6G vào khoảng năm 2028.

Hàn Quốc sé thương mại hóa dịch vụ mạng 6G vào khoảng năm 2028.

Trong bài phát biểu mới đây, ông Lim Hye-sook (Bộ trưởng CNTT-TT Hàn Quốc) cho hay: “Chúng tôi đang tiếp tục chuẩn bị cho kỷ nguyên 6G với mục đích thương mại hóa mạng 6G từ năm 2028 đến năm 2030. Mạng 6G sẽ cung cấp mạng nhanh hơn 50 lần so với dịch vụ hiện tại và phạm vi phủ sóng mở rộng lên tới 10 km”.

Ông Lim cho biết thêm, Hàn Quốc đã đạt được tiến bộ nhanh chóng về tốc độ và vùng phủ sóng của mạng 5G kể từ khi nước này trở thành quốc gia đầu tiên thương mại hóa dịch vụ 5G vào tháng 4/2019.

Vị quan chức này cũng khẳng định, Hàn Quốc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới với các công nghệ kỹ thuật số sáng tạo, bao gồm metaverse, blockchain, trí tuệ nhân tạo và đám mây.

Hồi đầu tháng này, trong Triển lãm di động toàn cầu - MWC 2023 (Mobile World Congress) diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha, Bộ trưởng đã có các cuộc hội đàm song phương với các quan chức từ Mỹ, Phần Lan và Indonesia để thảo luận về quan hệ đối tác trong mạng 5G, mạng 6G và metaverse.

Mạng 6G sẽ là thế hệ mạng không dây kế nhiệm mạng 5G.

Vào tháng 1 vừa qua, chính phủ Hàn Quốc thông báo đang nghiên cứu các chiến lược phát triển mạng thế hệ tiếp theo cùng với các nhà mạng và công ty công nghệ địa phương như: SK Telecom, KT, LG Uplus, Samsung Electronics và LG Electronics. Chính phủ và các công ty sẽ thực hiện các hoạt động hợp tác để phát triển và đổi mới mạng 5G hiện tại, mạng 6G trong tương lai, Internet vạn vật (IoT) và truyền thông vệ tinh.

Samsung Electronics gần đây cũng đã công bố sẽ hợp tác với Đại học Korea để thành lập một bộ phận chuyên nghiên cứu và phát triển các công nghệ thế hệ tiếp theo như 6G. Bắt đầu từ năm 2023, 30 sinh viên sẽ có thể học tại khoa công nghệ mạng thế hệ tiếp theo của Đại học Korea.

Từ năm 2019, LG đã thành lập Trung tâm nghiên cứu LG-KAIST 6G với sự hợp tác của Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST). LG và KAIST trước đây đã hợp tác với công ty thử nghiệm và đo lường Keysight Technologies có trụ sở tại Mỹ để nghiên cứu về công nghệ 6G trong tương lai.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, ba công ty sẽ hợp tác phát triển các công nghệ liên quan đến tần số terahertz, dải tần quan trọng cho mạng 6G, vốn chưa được tiêu chuẩn hóa. Các đối tác đặt mục tiêu hoàn thành nghiên cứu 6G vào năm 2024.

Trước đó, LG cũng tuyên bố mạng 6G sẽ được thương mại hóa vào năm 2029. LG cũng cho hay, các công nghệ 6G trong tương lai sẽ cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và độ tin cậy cao hơn mạng 5G, có thể mang đến khái niệm Internet vạn vật xung quanh (AIoE), cung cấp trải nghiệm kết nối nâng cao cho người dùng.

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!