Mặc dù mới được bán ra gần 3 tháng nhưng những chiếc iPhone thường xuyên gặp phải tình trạng lỗi.

Nhiều iPhone 14 Pro gặp lỗi lạ khi khởi động

Cụ thể, trên diễn đàn Reddit, hàng chục người dùng iPhone 14 Pro đã báo cáo về việc những chiếc iPhone này có các đường ngang nhấp nháy (có màu xanh lá cây và màu vàng) khi khởi động mà không rõ lý do. Cũng theo những người dùng này, bộ phận Hỗ trợ của Apple đã thông báo, sự cố không phải do lỗi phần cứng mà do lỗi trong iOS 16. Hiện tại, nhiều người vẫn chưa tìm ra cách khắc phục.

Nhiều iPhone 14 Pro đang dính lỗi.

Không chỉ với Reddit, trên các diễn đàn Hỗ trợ của Apple và diễn đàn MacRumors, nhiều người dùng iPhone cũng cho hay, sự cố đã bắt đầu sau bản cập nhật iOS 16.2. Ngoài ra, sự cố cũng xảy ra trên các phiên bản ‌iOS 16‌ cũ hơn.

Một người dùng trên Reddit cho biết, một kỹ sư của Apple (không rõ tên) đã thông báo về việc Apple đang nghiên cứu một bản vá phần mềm cho vấn đề này.

Theo đó, Apple hiện đang thử nghiệm iOS 16.3 với các nhà phát triển và thử nghiệm beta công khai. Tuy nhiên, bản cập nhật ​​chưa thể tung ra trong tháng này, sẽ ra mắt sớm nhất vào đầu năm sau. Phiên bản mới nhất của ‌iOS 16‌ là iOS 16.2, mang tới một số tính năng mới, bao gồm Apple Music Sing, ứng dụng Freeform mới của Apple, v.v.

Nguyên mẫu iPhone 14 Pro gặp lỗi với bộ xử lý đồ họa mới?

Liên quan tới iPhone 14 Pro, theo The Information, Apple đã từng lên kế hoạch cho một bản nâng cấp về khả năng đồ họa cho iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, hãng này đã buộc phải hủy bỏ các kế hoạch cho GPU mới sau khi phát hiện ra những sai lầm "chưa từng có".

iPhone 14 Pro năm nay có khá ít các nâng cấp về sức mạnh hiệu năng.

Trước đó, các kỹ sư của Apple đã "quá tham vọng" trong việc bổ sung các tính năng mới cho bộ xử lý đồ họa được thiết kế cho ‌iPhone 14 Pro‌, bao gồm các tính năng như dò tia (ray tracing)  – một kỹ thuật chiếu sáng để đạt được mức độ chân thực cao hơn khi chơi game. Tuy nhiên, nguyên mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn dự kiến, ảnh hưởng đến thời lượng pin và khả năng quản lý nhiệt của thiết bị.

Phía Apple đã phát hiện ra lỗ hổng trong GPU của ‌iPhone 14 Pro‌ vào cuối chu kỳ phát triển của thiết bị, khiến hãng phải vội vàng quay về GPU từ chip A15 Bionic từ dòng iPhone 13 năm trước.

Sự cố này chưa từng xuất hiện trong lịch sử thiết kế chip của Apple và là nguyên nhân cho việc ‌iPhone 14 Pro‌ chỉ có những cải tiến nhỏ về hiệu suất đồ họa so với những thế hệ iPhone trước. Lỗi này khiến “Nhà Táo” phải tái cơ cấu nhóm xử lý đồ họa và chuyển một số nhà quản lý khỏi dự án, bao gồm cả việc loại bỏ những nhân vật quan trọng, đã từng góp phần giúp Apple nổi lên với tư cách là nhà dẫn đầu thiết kế chip.

 

Báo cáo cho hay, trong những năm gần đây, đội ngũ thiết kế chip của Apple đang phải đối mặt với tình trạng "chảy máu chất xám". Công ty đã mất hàng chục nhân sự chủ chốt vào tay các công ty thiết kế silicon khác nhau kể từ năm 2019 cũng như đụng độ trong các vụ kiện tụng với các start- up chip.

// Tin Tức Công Nghệ

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!