Là một fan hâm mộ của “Nhà Táo”, người dùng thích một chiếc iPhone có camera trước hình “viên thuốc” hay thiết kế “đục lỗ”?

iFan thích iPhone 14 Pro có thiết kế "đục lỗ" hay "viên thuốc"?

Nhiều báo cáo cho hay, Apple đang thay đổi thiết kế mới cho các mẫu iPhone năm nay - iPhone 14Series. Trong khi các tin đồn dự đoán, phần “tai thỏ” sẽ nhường chỗ cho vết cắt “đục lỗ” tinh tế hơn, các nguồn tin gần đây khẳng định iPhone 14 Pro sẽ có camera trước hình “viên thuốc”. Những thông tin này làm nổ ra tranh cãi giữa những người hâm mộ.

Các mẫu iPhone hiện tại, ngoại trừ iPhone SE đều có “tai thỏ” ở trên cùng của màn hình, đây là khu vực đặt cảm biến Face ID và camera trước. Với iPhone 13, Apple lần đầu tiên giảm kích thước cho chúng dù vẫn giữ nguyên hình dạng như trước, chỉ nhỏ hơn.

iFan thích iPhone 14 Pro có thiết kế "đục lỗ" hay "viên thuốc"? - 1

Cặp iPhone 14 Pro sẽ có thiết kế màn hình "viên thuốc"?

Giờ đây, có lẽ “Táo Khuyết” đã sẵn sàng để đổi mới thiết kế cho iPhone. Theo nhiều nguồn tin, công ty đã thử nghiệm một thiết kế mới có cảm biến Face ID ẩn bên dưới màn hình. Điều này sẽ cho phép công ty loại bỏ phần “tai thỏ” vì ống kính camera sẽ là thành phần duy nhất yêu cầu cắt bỏ màn hình.

Thiết kế “đục lỗ” không mới vì nhiều điện thoại Android đã áp dụng phong cách này trong những năm gần đây. Tuy nhiên, liệu Apple có thay đổi iPhone sang một thiết kế sao chép các “đối thủ” Android hay không? Hơn 4 năm nay, “tai thỏ” đã trở thành bản sắc của iPhone hiện đại - và bây giờ là cả MacBook. Bất kể khi thấy thiết kế này, mọi người thường nghĩ đến iPhone - giống như thiết kế nút Home trước đây.

Theo nguồn tin DylanDKT, camera trước của iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max sẽ có "hình viên thuốc" - hình bầu dục hơn là hình tròn. Tất nhiên, điều này sẽ làm cho iPhone 14 Pro khác biệt hơn một chút so với các điện thoại thông minh khác có camera trước “đục lỗ” hay “tai thỏ”.

Vậy các iFan thích phong cách thiết kế nào hơn?

Theo khảo sát nhanh từ hơn 6000 độc giả của trang tin công nghệ 9To5Mac, có tới 59% yêu thích phong cách thiết kế hình “viên thuốc” cho dòng iPhone 14 mới; 27,76% lựa chọn thiết kế “đục lỗ” và chỉ có 13,3% thích thiết kế màn hình “tai thỏ” truyền thống.

iFan thích iPhone 14 Pro có thiết kế "đục lỗ" hay "viên thuốc"? - 3

Thiết kế "tai thỏ" đã được duy trì trong 4 năm qua.

Tất nhiên, mọi tin tức ở thời điểm này mới chỉ là dự đoán. Nếu Apple thực sự thay đổi thiết kế cho iPhone 14 năm nay, người hâm mộ sẽ lại có dịp trầm trồ và tranh nhau sở hữu chúng.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/ifan-thich-iphone-14-pro-co-thiet-ke-duc-lo-hay-vien-thuoc-c407a1324027.html

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!