Theo báo cáo mới nhất, iPhone 14 có thể là dòng iPhone cuối cùng có khay SIM trước khi Apple chuyển sang sử dụng eSIM hoàn toàn.

Apple ít khi thay đổi các tính năng trên dòng iPhone của minh. Mặc dù không phải là người đầu tiên nhưng việc loại bỏ giắc cắm tai nghe khi phát hành iPhone 7 chắc chắn là một quyết định mạo hiểm, đặc biệt là vào năm 2016.

 

iPhone 14 là thế hệ iPhone cuối cùng sở hữu tính năng này - 1
 

 

Ảnh kết xuất iPhone 14 Pro với các tuỳ chọn màu.

Sắp tới, một chi tiết khác trên iPhone sẽ sớm chịu chung số phận với giắc cắm tai nghe. Đã có một số tin đồn về việc Apple loại bỏ khay thẻ SIM và giờ đây, nhà phân tích Emma Mohr-McClune cũng dự đoán tương tự, càng củng cố thêm tuyên bố này. Mohr-McClune, Giám đốc Dịch vụ Công nghệ tại GlobalData tin rằng “Nhà Táo” sẽ triển khai sáng kiến ​​này, bắt đầu với iPhone 14 dự kiến ra mắt vào tháng 9/2022.

“Gã khổng lồ” công nghệ sẽ không ngay lập tức buộc các chủ sở hữu iPhone tương lai chuyển sang eSIM. Thay vào đó, hãng sẽ cung cấp tùy chọn cho các nhà cung cấp dịch vụ để quyết định loại iPhone họ muốn bán — một thiết bị lai eSIM bao gồm khay thẻ SIM hoặc phiên bản chỉ eSIM.

iPhone 14 là thế hệ iPhone cuối cùng sở hữu tính năng này - 3

Cặp iPhone 14 Pro năm nay sẽ không còn "tai thỏ".

Theo tuần tự, trong iPhone thế hệ tiếp theo, iPhone 15, công ty có trụ sở Cupertino sẽ chỉ tích hợp khay eSIM. Thực tế, tùy chọn này đã có sẵn trên iPhone ngày nay (kể từ iPhone XS) và đây là cách iPad có thể có kết nối 4G và 5G.

Không giống như khi Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe, việc thiếu khay thẻ SIM sẽ không còn là vấn đề đối với các chủ sở hữu tương lai. Điều này sẽ hơi phiền đối với những người không hiểu biết về công nghệ nhưng lại mang tới nhiều ưu điểm hơn nhược điểm.

Nguồn https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/iphone-14-la-the-he-iphone-cuoi-cung-so-huu-tinh-nang-nay-c407a1328457.html

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!