Theo các tin đồn mới nhất, iPhone 15 Pro sẽ không còn nút nguồn và nút âm lượng ở dạng vật lý, chuyển sang cảm ứng lực Taptic Engines.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (iPhone 15 Ultra) có thể được thay thế các nút bấm cơ học. Cụ thể, các nút âm lượng và nút nguồn có khả năng được thay đổi thành nút cảm ứng, hoạt động tương tự như Touch ID.

iPhone 15 Pro sẽ không còn nút bấm vật lý.

Do đó, người dùng không cần nhấn các nút này, chúng sẽ hoạt động tương tự như thiết kế nút Home tích hợp Touch ID trên iPhone 7, iPhone 8, iPhone SE 2 và iPhone SE 3. Người dùng sẽ cảm nhận chút rung nhẹ khi chạm vào.

Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ đặt Taptic Engines ở hai cạnh trái và phải của iPhone, tạo độ rung để đạt hiệu quả tối đa. Điều này cũng sẽ tăng số lượng Công cụ Taptic Engines được sử dụng trên mỗi iPhone từ một lên ba đơn vị.

Ảnh concept iPhone 15 Ultra.

Theo nhà phân tích, "các nhà cung cấp Taptic Engine hiện tại, Luxshare ICT (nhà cung cấp thứ nhất) và AAC Technologies (nhà cung cấp thứ hai) sẽ là những công ty hưởng lợi đáng kể".

Kết quả của sự thay đổi trên là "các điện thoại thông minh Android cao cấp khác cũng sẽ học theo thiết kế của Apple để tạo ra điểm nhấn thú vị." Đây được xem là một "tác nhân tích cực" đối với các nhà cung cấp thành phần phản hồi xúc giác.

Tuy nhiên, thay đổi về nút chỉ áp dụng trên cặp iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (iPhone 15 Ultra). iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn sẽ sử dụng nút bấm vật lý quen thuộc.

Theo các tin đồn, bộ tứ iPhone 15 sẽ đều có thiết kế Dynamic Island "viên thuốc", hoàn toàn loại bỏ "tai thỏ" và có thể áp dụng cổng kết nối USB- C tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tính năng làm mới màn hình sẽ chỉ có trên cặp iPhone Pro mới cùng với RAM 8GB và chip A17 Bionic mới. Bộ đôi iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ dùng chip A16 Bionic của iPhone 14 Pro năm nay và giữ nguyên dung lượng RAM 6GB.

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!