iPhone 14 Pro Max được xem là "cực phẩm" trong năm nay nhưng iPhone 15 Ultra năm sau cũng sẽ là "siêu phẩm" đáng chờ đợi.

Trong bộ tứ iPhone 14 năm nay, iPhone 14 Pro Max là chiếc điện thoại tốt nhất về tổng thể sau hàng loạt các bài thử nghiệm. Hệ thống camera mới của chiếc iPhone này có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời và chế độ ProRAW 48MP mới đã khiến nhiều nhiếp ảnh gia bất ngờ.

iPhone 15 Ultra năm sau sẽ còn hấp dẫn hơn iPhone 14 Pro Max.

Thêm vào đó, tính năng màn hình luôn bật mới trên iPhone 14 Pro Max cũng rất được yêu thích; khu vực Dynamic Island là một sự thay thế thông minh cho phần "tai thỏ" sau 5 năm. Một điểm cộng khác của iPhone 14 Pro Max không thể không kể đến là tuổi thọ pin "trâu" bậc nhất phân khúc - kéo dài hơn 13 giờ bài trong thử nghiệm pin.

Vậy đâu là điểm trừ lớn nhất ở iPhone 14 Pro Max?

Bên cạnh giá bán khá "chát" - từ 33,49 triệu đồng cho phiên bản 128GB, iPhone 14 Pro Max cũng đang bị lu mờ trước hàng hoạt các tin đồn xung quanh iPhone 15 Ultra. Tất cả đã khiến iFan thực sự hào hứng với chiếc iPhone mới tiếp theo của Apple mà bỏ quên mẫu flagship năm nay.

iPhone 15 Ultra sẽ có khả năng zoom ấn tượng thông qua ống kính tiềm vọng

Hiện các nguồn tin vẫn chưa khẳng định chắc chắn Apple sẽ gọi chiếc điện thoại cao cấp nhất của năm sau là iPhone 15 Ultra hay iPhone 15 Pro Max. Tuy nhiên, đa số các tin đồn đều tuyên bố "Nhà Táo" sẽ giới thiệu một tính năng mới thú vị - hệ thống zoom với ống kính tiềm vọng cho iPhone 15 Ultra, sẽ cung cấp phạm vi zoom tốt hơn so với iPhone 14 Pro Max.

iPhone 15 Ultra sẽ được cải thiện camera zoom.

Samsung Galaxy S22 Ultra đang được xem là "bá chủ" nhiếp ảnh với 2 ống kính zoom tele 10x và 3x cũng như Space Zoom 100x (kỹ thuật số). Bên cạnh đó, Pixel 7 Pro cung cấp ống kính zoom 5x và zoom Super Res 30x. Trong các bài kiểm tra camera zoom giữa iPhone 14 Pro Max, Pixel 7 Pro và Galaxy S22 Ultra, iPhone không thể so sánh với các điện thoại Android cao cấp.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ trang bị cho iPhone 15 Ultra/ iPhone 15 Pro Max ống kính zoom quang 5x hoặc 6x, tương đương với Pixel 7 Pro nhưng vẫn chậm hơn một bước so với Galaxy S22 Ultra và Galaxy S23 Ultra. Đây sẽ là một "bước tiến" lớn theo đúng hướng của hãng.

Một thiết kế mới

Năm nay, iPhone 14 Pro Max có diện mạo khác biệt nhờ Dynamic Island và tính năng màn hình luôn bật cũng như màu sắc mới. Tuy nhiên, các chi tiết thiết kế còn lại về cơ bản vẫn giống với iPhone 13 Pro Max, trừ cụm camera lớn hơn ở mặt sau.

Với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra, Apple có thể cung cấp thiết kế hợp kim titan đắt tiền hơn. Chất liệu này bền hơn cả nhôm và thép không gỉ, được sử dụng trên khung iPhone hiện nay. Đa số các nguồn tin đều khẳng định vật liệu cao cấp này chỉ được dành cho cặp iPhone cao cấp hơn -  iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra.

iPhone 15 Ultra sẽ có khung titan xịn sò hơn.

Một tin đồn khác chỉ ra rằng dòng iPhone 15 sẽ có các cạnh mặt sau tròn và theo ShrimpApplePro, phong cách này sẽ áp dụng cho cả iPhone 15, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra. Đây sẽ là một thay đổi đáng hoan nghênh vì các cạnh phẳng của iPhone 14 Series tạo cảm giác khá cấn tay.

Về tổng thể, chiếc iPhone 15 Ultra sẽ có thiết kế tròn trịa, bóng bẩy hơn và đem lại cảm giác thoải mái hơn khi cầm trên tay.

Cổng USB-C tiêu chuẩn và sạc nhanh hơn

Apple sẽ buộc phải sử dụng cổng kết nối USB-C và loại bỏ cổng Lightning trên iPhone của mình. Điều này là do các quy tắc mới của Liên minh Châu Âu - EU về việc bắt buộc sử dụng USB-C trên điện thoại sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2024.

Mới đây, tại sự kiện Tech Live diễn ra vào hồi tháng 10 vừa qua, ông Greg Joswiak, Phó chủ tịch Marketing cấp cao Apple cũng đã xác nhận, công ty sẽ tuân thủ phán quyết của EU. Do đó, cổng USB-C sẽ đến với iPhone nhưng chưa rõ khi nào "Táo Cắn Dở" áp dụng hoặc triển khai trên chiếc iPhone nào.

iPhone 15 Series sẽ chuyển sang cổng USB- C tiêu chuẩn.

Hầu hết các báo cáo đều chỉ ra rằng, dòng iPhone 15 sẽ nhận được cổng USB-C nhưng sẽ áp dụng tốc độ khác nhau cho từng phiên bản. Cụ thể, bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ cung cấp tốc độ truyền USB-C nhanh hơn. Đây sẽ là một lợi ích lớn cho các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim khi cần sao chép, di chuyển các tệp hình ảnh lớn.

Triển vọng iPhone 15 Ultra

Rõ ràng, iPhone 14 Pro Max vẫn là lựa chọn "ngon" nhất hiện tay. Nhưng dựa trên những tin đồn, đặc biệt là về khả năng zoom của ống kính tiềm vọng, iFan có thể kiên nhẫn chờ thêm để sở hữu iPhone 15 Ultra.

Tin Tức Công Nghệ

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!