Nokia G22 mới được trình làng là một chiếc điện thoại giá rẻ, nhắm đến những người dùng phổ thông.

Năm nay, HMD - công ty sở hữu giấy phép sản xuất và bán điện thoại mang nhãn hiệu Nokia đang hướng tới việc sản xuất những smartphone dành cho người tiêu dùng thích tự sửa chữa. Nokia G22 được thiết kế để làm điều này. Người dùng có thể dễ dàng thay thế màn hình hoặc cổng sạc bị nứt và đổi pin yếu lấy pin mới.

Điện thoại Nokia.

HMD đã ký kết hợp tác với công ty sửa chữa iFixit để cung cấp cho người dùng Nokia G22 các bộ phận, công cụ và hướng dẫn. Quá trình sửa chữa màn hình sẽ mất khoảng 20 phút. Việc thay pin điện thoại thậm chí còn nhanh hơn - chỉ mất 5 phút để hoàn thành.

Nokia G22 được thiết kế cho những người thích tự sửa chữa điện thoại

Các bộ phận thay thế của Nokia G22 có sẵn từ iFixit có giá từ 23 USD (546 nghìn đồng) cho cổng sạc mới đến 54 USD (khoảng 1,28 triệu đồng) cho màn hình mới.

Nokia G22 và bộ phụ kiện sửa chữa của iFixit.

Nokia G22 sẽ được bán ra vào ngày 8/3 tại Vương quốc Anh với giá 180 USD (khoảng 4,27 triệu đồng).

Để thay thế viên pin 5.050mAh cung cấp năng lượng cho điện thoại Nokia, người dùng cần có các công cụ đặc biệt. Việc tích hợp viên pin rời sẽ giúp việc thay thế dễ dàng hơn nhưng cũng buộc Nokia phải sử dụng pin dung lượng nhỏ hơn, cung cấp tốc độ sạc chậm hơn (20W) hoặc chế tạo một chiếc điện thoại dày hơn.

Nhà sản xuất có kế hoạch cung cấp các bộ phận thay thế của Nokia G22 trong 5 năm, cho phép điện thoại duy trì hoạt động trong khoảng thời gian dài hơn. Trong khi đó, máy chỉ hỗ trợ cập nhật Android trong 2 năm và 3 năm cập nhật bảo mật.

Nokia G22 và các chi tiết bên trong.

Nokia G22 được trang bị màn hình 6,52 inch với độ phân giải HD+ 720p và tốc độ làm mới 90Hz. Bên trong điện thoại là bộ xử lý Unisoc T606 với RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB. Thiết lập ba camera sau bao gồm: camera chính 50MP, camera chụp cận - macro 2MP và cảm biến độ sâu 2MP.

Ở phía trước, camera selfie được đặt trong khu vực hình “giọt nước” với độ phân giải 8MP, hỗ trợ chụp ảnh selfie và gọi video.

Chiếc điện thoại này tích hợp máy quét dấu vân tay bên cạnh và được xếp hạng IP52 cho khả năng chống bụi và nước cơ bản.

Nokia G22 màu Xám.

 

Bên cạnh Nokia G22, HMD cũng trình làng một số mẫu C-series giá rẻ bao gồm Nokia C22 và Nokia C32 với giá lần lượt là 115 USD (khoảng 2,7 triệu đồng) và 137 USD (khoảng 3,25 triệu đồng). Chúng được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 13 Go - phiên bản Android được phát triển cho điện thoại cấu hình thấp. Riêng Nokia C32 được cài đặt sẵn phiên bản Android 13.

HMD cho biết, cả Nokia C22 và Nokia C32 đều có pin 5000mAh, có thể sử dụng trong 3 ngày.

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!