Báo cáo mới nhất đã tiết lộ ngày ra mắt và bán ra cặp smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5 của Samsung.

Dựa trên thời gian ra mắt Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 vào ngày 10/8 năm ngoái và sự kiện Unpacked ngày 11/8/2021 của Samsung dành riêng cho Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3, nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đang lên kế hoạch ra mắt thế hệ điện thoại màn hình gập tiếp theo vào ngày 9/8/2023.

Ảnh concept Galaxy Z Fold 5.

Hiện tại, báo cáo mới nhất đã ủng hộ giả thuyết này và bổ sung ngày chính xác diễn ra sự kiện.

Lịch trình ra mắt của Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5:

  • Ngày 26/7 - Ra mắt chính thức tại Thành phố Seoul, Hàn Quốc;
  • Ngày 11/8 - Bán ra toàn cầu.

Nếu các nguồn nội bộ của Chosun Ilbo chính xác, những chiếc Galaxy Z có thể gập lại tiếp theo sẽ bắt đầu được bán trên toàn thế giới đúng 2 năm sau khi Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 chính thức được ra mắt, 12 tháng sau sự kiện Unpacked vào mùa hè trước đó.

Về cơ bản, thay đổi này cho thấy Samsung đang tìm cách dời thời gian ra mắt smartphone màn hình gập lại của mình sớm lên hai tuần, có thể gây thêm áp lực lên việc sản xuất hai chiếc điện thoại, mang lại tiềm năng "bán chạy" hơn so với tất cả những bản tiền nhiệm.

Thúc đẩy doanh số bán hàng rõ ràng là mục tiêu chính của công ty và nếu Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5 ra mắt càng sớm, chúng càng có nhiều thời gian hơn trên các kệ hàng, không phải cạnh tranh với "gia đình" iPhone 15 của Apple.

Ảnh concept Galaxy Z Flip 5.

Hiện tại, Apple vẫn chưa có thiết bị iOS màn hình gập lại nào, dòng iPhone 14 vẫn là sản phẩm đắt giá của hãng. Đây là lý do khiến Samsung vội vàng ra mắt và bán ra Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5, đặc biệt là khi Google đã ra mắt Pixel Fold của mình.

Nguồn tin từ phía Hàn Quốc cũng "xác nhận" một thông tin trước đó về địa điểm diễn ra sự kiện Unpacked tiếp theo của Samsung. Cụ thể, sự kiện sẽ chuyển từ San Francisco hoặc New York (Mỹ) sang Seoul (Hàn Quốc) vì "hiệu ứng sự kiện và sự công nhận toàn cầu." Một lý do khác cho thay đổi này là Samsung cần cắt giảm chi phí sự kiện nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng và sức hấp dẫn của sản phẩm.

Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5 sẽ có gì thú vị?

Tóm lại, các fan công nghệ có thể đặt hàng trước Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5 sớm nhất vào ngày 26/7. Trong đó, Galaxy Z Fold 5 sẽ có thiết kế quen thuộc, Galaxy Z Flip 5 sẽ độc đáo và gây chú ý hơn về thiết kế màn hình ngoài.

Galaxy Z Fold 5 sẽ mỏng hơn thế hệ tiền nhiệm.

Đồng thời, chúng sẽ là những điện thoại Android tốt nhất về sức mạnh và ngoài bộ xử lý được nâng cấp, cặp flagship này sẽ không có thay đổi nhiều so với bản tiền nhiệm.

Thêm vào đó, các thông số kỹ thuật của camera trên Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5 sẽ hầu như không thay đổi so với Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4, chỉ trang bị thêm những cải tiến phần mềm để cải thiện hình ảnh thực tế.

Hiện tại, giá bán lẻ của cặp điện thoại màn hình gập vẫn còn khá bí ẩn.

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!