Mới đây, tại tuần lễ màn hình SID 2023, Samsung Display đã lần lượt ra mắt các công nghệ màn hình OLED mới, bao gồm cả màn hình cuộn siêu ấn tượng.

Từ ngày 23 - 25/5 vừa qua, Samsung Display đã trưng bày nhiều công nghệ màn hình OLED mới tại Tuần lễ màn hình - Display Week 2023 diễn ra ở Trung tâm Hội nghị Los Angeles, California, Mỹ.

Tại sự kiện này, Samsung Display đã ra mắt màn hình cuộn có tên Rollable Flex, là sản phẩm mang tính cách mạng hóa của máy tính bảng/ máy tính xách tay và màn hình OLED, cung cấp các tính năng mới bằng cách tích hợp cảm biến vân tay và huyết áp vào màn hình nhưng không cần gắn các mô-đun riêng biệt. 

Gian hàng Samsung Display lại sự kiện.

Sản phẩm bắt mắt nhất tại triển lãm là màn hình cuộn Rollable Flex, có thể mở rộng hơn 5 lần, từ chiều dài 49 mm lên 254,4 mm. Hiện tại, màn hình có thể gập lại hoặc có thể trượt chỉ mang lại khả năng mở rộng gấp 3 lần. Tuy nhiên, màn hình cuộn Rollable Flex có thể khắc phục những hạn chế đó bằng cách cho phép cuộn và mở màn hình trên một trục tròn, giống như một chiếc chiếu thư.

Màn hình cuộn Rollable Flex.

Ngoài ra, Samsung Display cũng giới thiệu Flex In & Out, một khái niệm điện thoại có thể gập lại mới, có thể gập cả vào trong và ra ngoài 360 độ. Nhiều smartphone màn hình gập hiện tại chỉ có thể gập vào trong, trang bị thêm màn hình bên ngoài riêng biệt để xem thông tin khi gập màn hình chính. Màn hình Flex In & Out có thể khắc phục điều đó, mở ra khả năng tạo ra những chiếc điện thoại có màn hình gập nhẹ hơn và mỏng hơn.

 Khái niệm màn hình Flex In & Out linh hoạt.

Ngoài ra, Samsung Display cũng giới thiệu các sản phẩm có yếu tố hình thức mới, chẳng hạn như Flex Hybrid, kết hợp công nghệ màn hình gập lại và trượt, Slidable Flex Solo - mở rộng từ máy tính bảng 13 inch lên màn hình 17 inch.

 Các màn hình tại gian hàng của Samsung Display.

Thêm vào đó, Samsung Display cũng tiết lộ Màn hình OLED Cảm biến mới, có thể nhận dạng dấu vân tay ở bất kỳ đâu trên màn hình và thậm chí kiểm tra sức khỏe tim mạch. Thông thường, cảm biến vân tay trong điện thoại thông minh được tích hợp dưới màn hình dưới dạng một mô-đun riêng biệt với màn hình. Với màn hình này, Samsung Display đã tích hợp cảm biến ánh sáng đi-ốt quang hữu cơ (OPD) vào chính màn hình.

 Màn hình OLED Cảm biến mới của Samsung.

Màn hình OLED Cảm biến có thể đo nhịp tim, huyết áp và mức độ căng thẳng của người dùng chỉ bằng cách chạm hai ngón tay. Ánh sáng OLED được phản xạ khác nhau tùy thuộc vào sự co lại và thư giãn của các mạch máu bên trong ngón tay, OPD sẽ nhận ra và chuyển đổi thành thông tin sức khỏe. Hiện nay, Samsung Display là công ty đầu tiên tiết lộ công nghệ màn hình có thể đồng thời cảm nhận dấu vân tay và thông tin sinh trắc học.

Ngoài ra, màn hình QD-OLED, lần đầu tiên ra mắt tại Triển lãm hàng công nghệ tiêu dùng - CES 2022 cũng được trưng bày tại Display Week 2023.

Màn hình QD-OLED tận dụng các đặc tính quang học của các chấm lượng tử, tạo ra các màu khác nhau tùy thuộc vào kích thước hạt của chúng, không giống như các mẫu màn hình OLED lớn truyền thống - chủ yếu dựa vào các bộ lọc màu để đạt được màu sắc. Công nghệ mới giúp hiển thị chính xác nhất về màu sắc dự định của người tạo nội dung trên bất kỳ màn hình nào.

Màn hình OLED của Samsung tại sự kiện triển lãm.

Công nghệ màn hình QD- OLED cũng được tích hợp trên màn hình 77 inch, được trưng bày tại triển lãm năm nay, mang đến cho khách tham quan trải nghiệm như đang ở trong rạp chiếu phim.

Khách tham quan cũng có thể trải nghiệm màn hình OLED 34 inch mới của Samsung, được các nhà chứng nhận toàn cầu công nhận là màn hình tốt cho sức khỏe mắt do phát ra ít ánh sáng xanh hơn. Cùng với đó, màn hình 49 inch giúp nâng cao năng suất làm việc và trải nghiệm chơi game hơn nhờ tỷ lệ khung hình 32:9 siêu rộng.

// tin tức công nghệ

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!