Samsung sẽ thay thế YMTC cung ứng chip nhớ NAND cho iPhone tại thị trường Trung Quốc.

Apple có thể đang thực hiện thay đổi chuỗi cung ứng cho các linh kiện của iPhone tại Trung Quốc. Thay vì mua các mô-đun flash NAND từ nhà cung cấp địa phương YMTC (Yangtse Memory Technologies Co), Apple có ý định mua các chip nhớ cho iPhone từ Samsung.

Theo Digitimes, kế hoạch này có thể bắt đầu vào năm 2023. Hơn nữa, báo cáo gần đây cho thấy Apple sẽ điều chỉnh chuỗi cung ứng của mình và thay thế YMTC để có lợi cho Samsung, đặc biệt đối với các mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.

Ban đầu, Apple có thể đã lên kế hoạch mua chip NAND 128 lớp cho các mẫu iPhone mới từ YMTC. Mặc dù thua kém về công nghệ so với Samsung, nhưng chip của YMTC có giá phải chăng hơn khoảng 20%. 

apple_samsung_800x450Ảnh: Theverge

YMTC hiện nằm trong danh sách các nhà cung cấp công nghệ bộ nhớ chưa nhận được xác minh của Mỹ, nghĩa là các doanh nghiệp Mỹ sẽ bị hạn chế hợp tác với công ty này. Theo nhận định từ SamMobile, Apple có thể muốn tránh các rắc rối nên đã chuyển kế hoạch mua chip nhớ sang Samsung.

Có khả năng Apple sẽ sử dụng chip NAND của Samsung cho các mẫu iPhone dự kiến được sản xuất vào năm 2023 tại Trung Quốc. Nếu báo cáo này chính xác, đây sẽ là tin tốt cho mảng kinh doanh bộ nhớ của Samsung.

Theo dõi Samfans.vn để cập nhật những thông tin công nghệ và các dòng điện thoại mới nhất của Samsung bạn nhé!

Theo https://samfans.vn/p/samsung-ngay-cang-cung-cap-nhieu-linh-kien-cho-iphone-3305

What's your reaction?


You may also like

Facebook Conversations