Samsung Smart TV ngày càng mở rộng các tính năng dành cho đa dạng dùng và đạt “Chứng nhận Kiểm định Chất lượng” từ Viện Người mù Quốc gia Hoàng gia (RNIB).

Samsung hợp tác với Hiệp hội Người mù Hoàng gia Anh từ năm 2013 để tăng cường khả năng tiếp cận của TV thông minh đến tất cả người dùng. Vào năm 2020, đây là sản phẩm điện tử tiêu dùng đầu tiên đạt chứng nhận về khả năng tiếp cận dành cho người khiếm thị từ tổ chức này. Năm nay, Samsung một lần nữa đạt chứng nhận nhờ áp dụng nhiều tính năng nâng cao.

Samsung Smart TV cung cấp chức năng 'hướng dẫn bằng giọng nói' để người dùng biết cách sử dụng điều khiển từ xa, các tính năng hỗ trợ cũng như điều chỉnh cao độ và tốc độ giọng nói cho phù hợp với nhu cầu.

2022년형 Neo QLED 98형 제품 이미지

Chức năng 'Màn hình có độ tương phản cao' thể hiện thông tin bằng văn bản màu trắng trên nền đen mờ để tăng khả năng hiển thị và giảm mỏi mắt. Ngoài ra, màn hình menu TV trong suốt sẽ tự động được điều chỉnh thành mờ đục để hiển thị văn bản rõ ràng.

Chức năng 'Đơn sắc' chuyển đổi hình ảnh màu thành đen trắng dành cho người dùng không nhận dạng được màu sắc tốt. Chức năng 'Đảo ngược màu' chuyển đổi nền thành màu đen và văn bản thành màu trắng cho người dùng nhạy cảm với ánh sáng hoặc có thị lực kém. 

Ngoài ra, ứng dụng 'SeeColors' cho phép điều chỉnh màn hình có phổ màu mà những người khiếm thị màu có thể nhìn thấy. Chức năng 'mở rộng tiêu điểm' giúp nhận dạng bằng cách phóng to văn bản và các thành phần chi tiết của màn hình, chẳng hạn như thông tin kênh.

Seok-Woo Yong, phó chủ tịch mảng kinh doanh màn hình hiển thị tại Samsung Electronics cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi liên tục nhận được 'chứng nhận khả năng tiếp cận cho người khiếm thị' từ Hiệp hội Người mù Hoàng gia Anh. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bạn có thể xem các chương trình yêu thích của mình mà không gặp rắc rối nào.”

David Clark, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Người mù Hoàng gia cho biết: “Samsung đang dẫn đầu trong việc cải thiện khả năng tiếp cận. Các thiết kế của Samsung nói riêng tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống hàng ngày của người khiếm thị. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội tiếp tục hợp tác với Samsung trong nhiều dự án khác trong tương lai.”

Theo dõi Samfans.vn để cập nhật những tin tức công nghệ và các sản phẩm mới nhất của Samsung bạn nhé!

Theo https://samfans.vn/p/samsung-smart-tv-lan-thu-2-dat-chung-nhan-cua-vien-nguoi-mu-hoang-gia-anh-3304

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!