Liệu có phải Galaxy Z Fold 4 và iPhone 14 Pro Max là 2 chiếc điện thoại thú vị nhất và nhàm chán nhất năm 2022?

Chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 4 của Samsung đã chính thức ra mắt, cho phép người dùng Việt “đặt gạch” với giá khởi điểm 40,99 triệu đồng. Tuy nhiên, những người đam mê công nghệ vẫn còn đang chờ đợi những “siêu phẩm” mới - iPhone 14 Series của Apple.

Galaxy Z Fold 4 mới trình làng.

Dòng iPhone 2022 chưa ra mắt nhưng những tin đồn về chúng đã xuất hiện dày đặc. Theo các nguồn tin, iPhone 14 chỉ là bản cập nhật nhàm chán hơn nhiều so với “siêu phẩm” của Samsung.

Tại sao Galaxy Z Fold 4 chưa “đắt khách”?

Ở nhiều nơi trên thế giới, Apple đã khẳng định mình là thương hiệu điện thoại cao cấp, đáng tin cậy và hợp thời trang. Samsung cũng vô cùng nổi tiếng trên toàn cầu khi giữ thị phần lớn trên thị trường điện thoại giá rẻ và tầm trung ở hầu hết các quốc gia.

Galaxy Z Fold 4 vượt quá tầm với của nhiều người.

Vì thế, lý do thực sự khiến Galaxy Z Fold 4 bán được ít hơn so với iPhone 14 quá rõ ràng: “Táo Khuyết” độc chiếm phân khúc smartphone cao cấp!

Galaxy Z Fold 4 - Sự lựa chọn quá mạo hiểm

Tại một sự kiện trải nghiệm thực tế Galaxy Z Fold 4, chiếc smartphone màn hình gập này được quảng cáo với nhiều lần gập - mở liên tục, minh chứng cho việc chúng được chế tạo để tồn tại lâu dài.

Chiếc smartphone màn hình gập lại được xem là thiết bị 2 trong 1.

Tuy nhiên, công chúng đa phần giả định rằng Galaxy Z Fold 4 hiện tại mỏng manh như Galaxy Fold đầu tiên năm 2019. Sau 4 thế hệ, Samsung đã cải thiện độ bền đáng kể cho dòng Galaxy Z Fold của mình dù vẫn còn khe hở và thiếu khả năng chống bụi.

Thực tế, chiếc Galaxy Z Fold 4 mới cho cảm giác chắc chắn hơn nhiều, màn hình bên trong bền hơn, bản lề nhỏ hơn bao giờ hết và rất đáng tin cậy. Nhưng rõ ràng, thiết bị này ngoài tầm với của người tiêu dùng phổ thông. Họ khó lòng chi tới hơn 40 triệu đồng chỉ để mua smartphone với thiết kế không bền vững bằng thiết kế truyền thống. Nói cách khác, sản phẩm quá khập khiễng khi so sánh với iPhone 14.

Năm nay, thế hệ iPhone 14 không mang lại quá nhiều thay đổi lớn và mới mẻ. Các báo cáo cho thấy, chúng chỉ là một bản nâng cấp iPhone hàng năm nhàm chán với một vài cải tiến camera và bộ nhớ.

Galaxy Z Fold nói chung và Galaxy Z Fold 4 nói riêng chính là sản phẩm mang tính cách mạng mới.

iPhone 14 Series quá nhàm chán khi so sánh với Galaxy Z Fold 4, nhưng là một lựa chọn an toàn hơn.

Việc chuyển đổi giữa iPhone và điện thoại Android chính xác là vì điện thoại Android đem lại trải nghiệm thú vị và đa dạng, nhưng không phải ai cũng muốn chuyển đổi cho đến khi họ tìm thấy chiếc điện thoại hoàn hảo cho nhu cầu cá nhân của mình.

Không phải ai cũng biết các tính năng của điện thoại có ý nghĩa gì, thương hiệu nào đáng tin cậy và những gì mong đợi từ chúng. Hầu hết mọi người chỉ muốn sở hưuux một chiếc điện thoại hoạt động tốt và nếu chúng hợp thời trang, dễ sử dụng, bền lâu và có camera tốt sẽ tốt hơn.

Galaxy Z Fold 4 mang tới những gì?

Samsung Galaxy Z Fold 4 là một chiếc điện thoại màn hình gập tiên tiến. Mặc dù có độ dày bất thường nhưng máy lại có tới 2 màn hình. Màn hình ngoài có thể phục vụ cho mọi tương tác như màn hình điện thoại bình thường, ví dụ như check mail và tin nhắn, lướt mạng xã hội, truy cập web, v.v.

Tuy nhiên, Galaxy Z Fold 4 cũng là một máy tính bảng khi mở ra với màn hình bên trong kích cỡ 7,6 inch. Với màn hình lớn này, người dùng có thể bỏ qua tablet để thoải mái chơi game, xem video hoặc phim trên YouTube, duyệt web - trên màn hình mượt mà và tuyệt đẹp.

Galaxy Z Fold 4 cho phép đa nhiệm và kết nối với màn hình ngoài dễ dàng.

Nhưng Samsung hoàn toàn nhận thức được rằng Galaxy Z Fold 4 chủ yếu thu hút những người đam mê công nghệ và người dùng chuyên nghiệp. Vì vậy, thiết bị này mang lại trải nghiệm đa nhiệm hoàn toàn mạnh mẽ - người dùng có thể chạy hai hoặc thậm chí ba ứng dụng ở chế độ chia màn hình - Split View, tận dụng tối đa lợi thế của màn hình lớn có thể gập lại.

Hơn nữa, thiết bị còn có một thanh tác vụ cố định ở cuối màn hình, chứa tất cả các ứng dụng của người dùng, có thể dễ dàng kéo và thả qua 3 ứng dụng trên màn hình!

Vì Galaxy Z Fold 4 hỗ trợ bút cảm ứng nên việc ghi lại các ghi chú cũng giống như Galaxy Note hoặc máy tính bảng. Thú vị hơn nữa - chủ nhân của chúng có thể ghép nối Galaxy Z Fold 4 của mình với Smart TV thông qua Samsung DeX. Chưa hết, “siêu phẩm” này có thể truyền trực tuyến chế độ máy tính để bàn Android đầy đủ tới Smart TV - nơi các ứng dụng mở tại cửa sổ có thể thay đổi kích thước.

Thậm chí, Galaxy Z Fold 4 có thể hoạt động như một touchpad không dây cho chế độ máy tính để bàn truyền trực tuyến đến TV,... Những khả năng này chưa hề có trên iPhone.

iPhone 14 mang tới những gì?

Không giống như Galaxy Z Fold 4, iPhone của Apple có thể hoạt động độc lập hoặc kết nối cực nhanh với iPad và MacBook. Tuy nhiên, vẫn chưa có chiếc iPhone nào có màn hình gập lại, có chế độ giống Samsung DeX sớm hoặc hỗ trợ bút cảm ứng.

Cặp iPhone 14 Pro sẽ mang tới nhiều nâng cấp.

Triết lý của Apple xoay quanh sự đơn giản, chúng mang lại trải nghiệm nhàm chán với những người đam mê công nghệ nhưng lại là điều tích cực đối với người mua điện thoại bình thường. Các mẫu iPhone 14, giống như những người tiền nhiệm của chúng, sẽ là những chiếc điện thoại tuyệt vời. Các smartphone cao cấp rất đáng tin cậy khi hỗ trợ phần mềm dài hạn, cung cấp hiệu suất top đầu và có nhiều tính năng bảo mật và quyền riêng tư.

iPhone 14 Pro sẽ là bản nâng cấp từ iPhone 13 Pro.

Và mặc dù iPhone không thể hiển thị nhiều ứng dụng cùng lúc, chúng lại có một thư viện các ứng dụng được tối ưu hóa hoàn hảo. Theo các chuyên gia, iPhone không dành cho người dùng "chuyên nghiệp". Trọng tâm chính của sản phẩm này là đem tới một chiếc điện thoại tuyệt vời với cách hoạt động đơn giản hơn, ưu tiên hiệu suất và tối ưu hóa ứng dụng.

Vậy nên chọn iPhone 14 Pro Max sắp tới hay Galaxy Z Fold 4?

Câu trả lời nằm ở việc người dùng cần gì ở một chiếc điện thoại. Nếu muốn có được trải nghiệm từ các tính năng thú vị hay đa nhiệm mới lạ thì Galaxy Z Fold 4 dành cho bạn.

Ngược lại, nếu vẫn muốn có cảm nhận quen thuộc, đơn giản và mạnh mẽ nhất thì iPhone 14 Pro Max sẽ không khiến bạn thất vọng.

 

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!