Trong năm qua, "ông trùm" công nghệ Hàn Quốc đã giới thiệu nhiều sản phẩm mới nhưng không phải thiết bị nào cũng mang lại thành công cho hãng.

Trong năm 2022, Samsung đã tung ra hàng loạt sản phẩm ấn tượng trong cả 3 phân khúc : smartphone, đồng hồ thông minh, máy tính bảng.

Ngay bây giờ, hãy cùng điểm qua một số sản phẩm tiêu biểu nhất của hãng trong năm 2022. 

Vượt trội nhất phân khúc: Galaxy S22 Ultra

Giá bán từ: 22,09 triệu đồng

Samsung Galaxy S22 Ultra là sản phẩm phổ biến nhất với người tiêu dùng trong năm 2022. Có rất nhiều lý do khiến chiếc smartphone cao cấp này trở nên ấn tượng.

Galaxy S22 Ultra.

Trong cùng phân khúc cao cấp, chỉ Galaxy S22 Ultra được tích hợp bút cảm ứng S Pen đồng thời được trang bị màn hình xuất sắc. Hơn thế, tất cả các camera của Galaxy S22 Ultra đều có khả năng lấy nét tự động, người dùng có thể sẵn sàng bắt trọn mọi khoảnh khắc. Chiếc flagship này còn mang ngôn ngữ thiết kế gợi cảm giác hoài cổ của Galaxy Note. 

Cải tiến ấn tượng: Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Flip 4 

Giá bán từ: 19,99 triệu đồng

Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4.

Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 có thiết kế khá giống những thiết bị tiền nhiệm nhưng chúng cũng được cải tiến một số tính năng. Trong khi Galaxy Z Fold 4 có camera chính 50MP và camera tele hỗ trợ zoom 3x thì Galaxy Flip 4 có tốc độ sạc nhanh 25W, tốt hơn nhiều so với Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. 

Doanh số cao: Dòng Galaxy A và Galaxy M 

Trong những năm gần đây, dòng sản phẩm tầm trung của Samsung luôn có doanh số cao. Cả dòng Galaxy M và Galaxy A đều đã thực hiện những cải tiến nhỏ so với thế hệ tiền nhiệm nhưng vẫn giữ nguyên nguyên tắc cơ bản - mang tới trải nghiệm người dùng tốt ở mức giá hợp lý. 

Ảnh minh hoạ.

Bên cạnh những sản phẩm ấn tượng, vượt trội về tính năng và có sức cạnh tranh trên thị trường, trong năm 2022, Samsung cũng ra mắt những sản phẩm không mấy thành công. 

Nâng cấp chưa đột phá: Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro

Giá bán từ: 6,09 triệu đồng

Năm nay, cặp smartwatch cao cấp Galaxy Watch 5 và Galaxy Watch 5 Pro đã mang đến thiết kế sáng tạo và tinh tế. Tuy nhiên, hai thiết bị này chỉ được trang bị chip Exynos W920 và cảm biến giống như Galaxy Watch 4 của năm 2021.

Galaxy Watch 5 và Galaxy Watch 5 Pro.

Galaxy Watch 5 Pro đã tăng dung lượng pin lên 40% so với thế hệ trước và mang đến một thiết kế “hiện đại hơn”. Đáng tiếc, sản phẩm này đã loại bỏ khung bezel xoay linh hoạt - một tính năng dễ nhận biết nhất của Galaxy Watch. Đối với người dùng trung thành của Galaxy Watch, đây chính là điểm trừ khá lớn.  

Bước tiến chưa đáng kể: Galaxy S22 và Galaxy S22+

Giá bán từ: 14,99 triệu đồng

So với những nâng cấp vượt bậc của Galaxy S22 Ultra, Galaxy S22 và Galaxy S22+ kém ấn tượng hơn hẳn. 2 chiếc flagship này có thiết kế mặt lưng kính và được nâng cấp chip so với Galaxy S21. Tuy nhiên, camera trên 2 thiết bị chưa phải là một bước tiến đáng kể.

Bộ ba Galaxy S23.

Kết quả là, không nhiều người tiêu dùng quan tâm đến bộ đôi sản phẩm này. 

Ngưng sản xuất: Galaxy S22 FE

Galaxy S21 FE.

Phiên bản Galaxy FE đã từng là chiến thắng lớn của Samsung. Galaxy S21 FE 5G ra mắt vào đầu tháng 1 năm ngoái đã khiến rất nhiều người hâm mộ Samsung thích thú. Nhưng vào mùa hè năm 2022, Samsung đã ngừng sản xuất Galaxy S22 FE để tăng nguồn cung cho Galaxy S22 Ultra.

Thị phần khiêm tốn: Máy tính bảng Galaxy Tab S

Ảnh minh hoạ.

Trong năm 2022, trên phân khúc máy tính bảng, Samsung vẫn lép vế hơn nhiều so với Apple (thị phần 60%). Về doanh thu, "gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc cũng mất hẳn lợi thế so với "Nhà Táo". 

Kết luận

Trong năm 2022, Samsung đã tung ra rất nhiều sản phẩm mới và giữ vững vị trí top đầu của mình trong giới công nghệ. Trước thách thức từ biến động kinh tế và suy thoái toàn cầu, “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc vẫn thành công liên tiếp với hàng loạt sản phẩm ấn tượng. Tuy nhiên, việc có những sản phẩm thất bại là điều không thể tránh khỏi trong một thị trường công nghệ luôn đòi hỏi sự vượt trội và sáng tạo. 

 

// Tin Tức Công Nghệ

What's your reaction?


You may also like

Facebook Conversations