So với iPhone 14 tiêu chuẩn, chiếc iPhone 14 Pro Max có dễ tháo rời và sửa chữa, thay thế hay không?

Video tháo rời iPhone 14 Pro Max.

Mới đây, iPhone 14 được báo cáo có thiết kế lại hoàn toàn bên trong, giúp việc thay thế pin và màn hình dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, báo cáo mới đây nhất đến từ iFixit cho hay, các mẫu iPhone 14 Pro vẫn sử dụng kiến ​​trúc iPhone cũ, vì vậy các sửa chữa phổ biến như màn hình bị vỡ hoặc mặt kính bị nứt vẫn còn quá phức tạp và khá đắt đỏ.

Cụ thể, cách sắp xếp bên trong cặp iPhone 14 Pro cũng tương tự như các mẫu iPhone 13 Pro. Các chuyên gia sẽ phải tháo một bộ vít pentalobe, sau đó sử dụng súng nhiệt và các cốc hút để nâng màn hình lên. Đáng chú ý, chất kết dính năm nay được đánh giá là kém bền hơn.

Thiết kế bên trong iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 khác nhau hoàn toàn.

Vấn đề lớn nhất với kiến ​​trúc iPhone cũ là việc sửa chữa mặt lưng kính bị vỡ rất phức tạp. Và trong video mới nhất từ iFixit, bộ đôi iPhone 14 Pro đã không còn khe cắm thẻ SIM! Tất nhiên, điều này chỉ có trên các dòng iPhone 14 tại Mỹ, các phiên bản quốc tế vẫn có khay SIM.

Bên trong iPhone 14 Pro Max.

Tất cả phiên bản iPhone 14 đều đi kèm với modem Qualcomm X65 5G mới. Modem này giúp iPhone thúc đẩy tốc độ 5G, đem lại khả năng kết nối vệ tinh với sự hỗ trợ cho băng tần n53 (nhờ sự hợp tác của Apple cùng nhà cung cấp vệ tinh Globalstar).

Và như mọi khi, iFixit đã công bố hướng dẫn chi tiết về cách sửa chữa màn hình iPhone 14 Pro Max với các bước dễ thực hiện.

Cuối cùng, iPhone 14 Pro Max chỉ đạt điểm sửa chữa là 6/10. Trước đó, chiếc iPhone 14 được chấm điểm 7/10 điểm sửa chữa.

VT - TTCN

What's your reaction?


You may also like

Facebook Conversations