So sánh nhanh camera Google Pixel 6 Pro và iPhone 13 Pro Max: iPhone 13 Pro Max cho khả năng chụp ảnh nhỉnh hơn đôi chút so với Google Pixel 6 Pro.

iPhone 13 Pro Max cho khả năng chụp ảnh nhỉnh hơn đôi chút so với Google Pixel 6 Pro.

Camera luôn là một thế mạnh của các dòng điện thoại của Google, nhưng năm nay Apple đã có được một sự trở lại ngoạn mục với các mẫu iPhone mới của mình, lấy lại ngôi vương từ Google. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của Google Pixel 6 thì mọi chuyện đã trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Về phần lớn, iPhone 13 Pro Max được coi là có camera tốt nhất trên điện thoại thông minh hiện nay với chất lượng video và xử lý phần mềm tuyệt vời. Phần cứng lỗi thời của những chiếc Pixel gần đây như Pixel 5 và Pixel 5a không thể chống lại được , thậm chí so với một số điện thoại Android mới nhất . Tuy nhiên, như đã nói thì Google Pixel 6 Pro thực sự đã có một bước phát triển vượt bậc ở camera lần này. 

Kênh YouTube SuperSaf đã có một so sánh chi tiết giữa camera của Pixel 6 Pro so với iPhone 13 Pro Max để cho chúng ta thấy được đây mới là chiếc điện thoại chụp ảnh tốt nhất năm 2020 này.

Bắt đầu khi chụp ở điều kiện đầy đủ sáng thì cả Pixel 6 Pro và iPhone 13 Pro Max khá ngang ngửa với nhau, trong đó Pixel chủ yếu giành chiến thắng ở dải động mạnh mẽ của nó. Tuy nhiên, nó đã làm mất một số điểm, như ống kính bị lóa quá với các nguồn sáng mạnh, điều mà người đánh giá chủ yếu gặp phải trên ống kính tele.

Trong bài so sánh ở điều kiện ánh sáng yếu giữa Pixel 6 Pro và iPhone 13 Pro Max, với Pixel nó đã cho khả năng thu sáng tốt hơn còn với iPhone thì nó mang lại chi tiết sắc nét hơn. Với camera siêu rộng, ở một số bức ảnh Pixel 6 Pro xử lý xuất sắc, iPhone kém hơn nhưng lại có góc rộng hơn. Google cũng tụt lại phía sau một chút vì thiếu tùy chọn macro mà dòng iPhone 13 được trang bị. Ở camera tele, ống kính tele 4x của Pixel cho thấy sự lợi hại của nó cả về độ chi tiết ở các mức thu phóng xa hơn và có thể phóng to hơn ở mức 20x. Tuy nhiên, iPhone không thể bắt kịp về khả năng zoom, nhưng dường như hoạt động tốt hơn khi zoom trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ở Chế độ Chân dung điện thoại của Google rõ ràng bị tụt lại phía sau, các góc cạnh của chủ thể đã không được xử lý mượt mà như đổi thủ. Trên iPhone có thể là nhờ cảm biến Lidar mà nó đã xử lý ảnh tốt hơn rất nhiều. Tuy vậy, sự chênh lệch về chất lượng này là không quá lớn, nhưng Apple rõ ràng đã làm tốt hơn về tổng thể. Có một điều cần lưu ý rằng tông màu da của Pixel chính xác hơn và điều này cũng đúng trong các bức ảnh selfie. Máy ảnh selfie siêu rộng cũng mang lại một số điểm có lợi cho Google.

Về mặt video, iPhone 13 Pro Max đã giành chiến thắng trước camera của Pixel 6 Pro, nhưng sự chênh lệch là không quá lớn. Live HDR trên Pixel đã giúp Google theo kịp phần lớn, nhưng HDR của Apple nhìn chung chắc chắn tốt hơn. Khả năng chống rung của Apple dường như cũng hoạt động tốt hơn một chút. Cả hai thiết bị đều có camera trước rất tốt, điều thú vị là Pixel có khả năng ổn định tốt hơn ở chế độ chụp ảnh selfie. Tự động lấy nét gần như giống hệt nhau trên cả hai.

Theo kết luận của trang 9to5google rằng, mặc dù Pixel 6 Pro không theo kịp iPhone 13 Pro Max về một số mặt, nhưng nó cung cấp dải động, tông màu da và khả năng thu phóng tốt hơn. Mặc khác, iPhone 13 Pro Max có video tổng thể tốt hơn, ảnh chụp siêu nét và Chế độ chân dung với macro là một phần tuyệt vời.

*Anh em lưu ý, bài so sánh này được thực hiện bởi kênh YouTube SuperSaf và các nhận định trong bài là của trang 9to5Google

Nguồn https://www.oxii.vn/tech/so-sanh-nhanh-camera-google-pixel-6-pro-va-iphone-13-pro-max-33267.html

What's your reaction?


You may also like