Giặt quần áo trong máy giặt là một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế nhiều người đang gặp phải sai lầm rất phổ biến.

Nhiều người trong số chúng ta chỉ nghĩ đơn giản là bỏ quần áo vào lồng gặt, thêm bột giặt và cho máy chạy để nó làm mọi thứ trước khi lấy ra và phơi lên. Tuy nhiên, cuối cùng mọi người có thể mắc phải một sai lầm lớn khi thao tác giặt bỏ đồ vào máy giặt.

Nhiều người đang gặp sai lầm với máy giặt của mình - 1

Cụ thể, nhiều người chọn đổ đồ đầy vào máy giặt trước, sau đó mới bắt đầu cho bột giặt vào hộp chứa chất tẩy rửa hoặc viêm nang. Nhưng đó là một cách làm sai lầm. Theo hướng dẫn, cách tốt nhất là người dùng nên đặt viêm nang hoặc đổ bột giặt vào hộp chứa trước. Với viêm nang, điều này có nghĩa nó sẽ đặt ở dưới cùng của máy. Chỉ khi điều đó xảy ra, chúng ta mới đặt quần áo vào bên trong lồng giặt.

Ngoài mẹo nói trên, việc vệ sinh máy giặt thường xuyên cũng vô cùng quan trọng. Không có gì ngạc nhiên khi một chiếc máy giặt bẩn sẽ không giặt quần áo hiệu quả. Để giữ cho nó ở tình trạng tốt nhất, việc bảo dưỡng này nên được thực hiện ít nhất một lần một tháng.

Nhiều người đang gặp sai lầm với máy giặt của mình - 3

Nếu không có chất tẩy rửa cho mục đích này ở nhà, người dùng có thể sử dụng hai cốc giấm làm sạch, nửa cốc nước và 1/4 cốc muối nở (baking soda). Trong trường hợp máy giặt không có chu trình dành cho việc vệ sinh lồng giặt, hãy chọn chu trình vải bông và đảm bảo nhiệt độ được đặt càng nóng càng tốt.

Bên cạnh đó, trong trường hợp sử dụng máy giặt lồng ngang, người dùng nên tập theo thói quen luôn mở cửa khi không sử dụng. Bởi vì, việc tạo ra không khí thông thoáng cho bên trong máy giặt là điều quan trọng nhất để ngăn ngừa nấm mốc phát triển.

Nguồn https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/nhieu-nguoi-dang-gap-sai-lam-voi-may-giat-cua-minh-c407a1327284.html

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!