So sánh 2 siêu phẩm Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max: Cả iPhone 13 Pro Max và Galaxy S22 Ultra đều là những smartphone cao cấp, chất lượng tốt nhất phân khúc hiện nay.

So sánh 2 siêu phẩm Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

So sánh 2 siêu phẩm Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max: Cả iPhone 13 Pro Max và Galaxy S22 Ultra đều là những smartphone cao cấp, chất lượng tốt nhất phân khúc hiện nay.

Cho tới thời điểm hiện tại, iPhone 13 Pro Max và Galaxy S22 Ultra vẫn là 2 flagship giữ vị trí thống trị tối cao. Và khi đưa chúng lên bàn cân, không dễ để chọn ra người chiến thắng.

So sánh 2 siêu phẩm Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max.

Mỗi “siêu phẩm” lại có những ưu/ nhược điểm riêng biệt, và chúng đều nắm vị thế dẫn đầu trên 2 hệ sinh thái khác nhau.

 

So sánh về giá bán giữa Samsung Galaxy S22 Ultra với iPhone 13 Pro Max

Hiện tại, mức giá của cặp smartphone cao cấp này có chút thay đổi so với thời điểm mới lên kệ. Trong khi iPhone 13 Pro Max hiện được bán với giá khởi điểm 33,99 triệu đồng - bản 128GB thì Galaxy S22 Ultra đã giảm xuống còn 30,99 triệu đồng với cùng tùy chọn bộ nhớ.

So sánh thiết kế giữa iPhone 13 Pro Max với Samsung Galaxy S22 Ultra

Cả Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max đều là có chung kết cấu khung kim loại và 2 mặt kính và có kích thước lớn. Galaxy S22 Ultra cao và dày hơn một chút, nhưng iPhone 13 Pro Max lại nặng hơn và rộng hơn, vì vậy chúng gần như đồng đều về khối lượng.

So sánh 2 siêu phẩm Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Màn hình của Galaxy S22 Ultra (trái) sáng hơn màn hình của iPhone 13 Pro Max

Mặt khác, Galaxy S22 Ultra có các cạnh cong và các góc nhọn - mang ngôn ngữ thiết kế của Galaxy Note; iPhone 13 Pro Max có các góc được bo tròn, nhưng các cạnh bằng thép không gỉ phẳng hơn. Cả 2 đều khó sử dụng bằng một tay và không phù hợp cho những ai có bàn tay nhỏ.

Về độ bền, chiếc iPhone được đánh giá cao hơn vì khung là thép không gỉ và phẳng cả bốn cạnh, trong khi khung của Galaxy S22 Ultra là nhôm và có cạnh hơi cong.

Trên cả 2 siêu phẩm đều là hệ thống loa âm thanh nổi và khả năng chống nước và bụi đạt chuẩn IP68. Galaxy S22 Ultra sử dụng các tiêu chuẩn kết nối Bluetooth 5.2 mới hơn iPhone 13 Pro Max (Bluetooth 5.0). Bù lại, iPhone Pro Max có công cụ xúc giác tuyệt vời, xịn không kém sản phẩm “đối thủ”.

So sánh màn hình của iPhone 13 Pro Max với Samsung Galaxy S22 Ultra

Về chất lượng, cả 2 màn hình đều hoàn toàn rực rỡ: màn hình OLED với tốc độ làm mới lên đến 120Hz. Nhưng màn hình của Galaxy S22 Ultra vượt trội hơn - với nhiều điểm ảnh hơn, thay đổi tốc độ làm mới xuống 1Hz và sáng hơn một chút ở 1.750 nit (iPhone chỉ có độ sáng tối đa 1.300 nit).

So sánh 2 siêu phẩm Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Màn hình của điện thoại Samsung (trái) sắc nét hơn với độ phân giải cao hơn iPhone 13 Pro Max.

Ngoài ra, thiết kế iPhone 13 Pro Max vẫn đóng khung với “tai thỏ” trong khi màn hình điện thoại Samsung cho trải nghiệm liền mạch hơn với thiết kế “đục lỗ”.

So sánh hiệu năng giữa Samsung Galaxy S22 Ultra với iPhone 13 Pro Max

iPhone 13 Pro tích hợp chip xử lý A15 Bionic 5nm của Apple, nhanh hơn nhiều so với Galaxy S22 Ultra chạy chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1. Trong thực tế, cả 2 chiếc smartphone cao cấp đều cho trải nghiệm cực nhanh và mạnh mẽ.

iPhone 13 Pro Max đi kèm với RAM 6GB trong khi Galaxy S22 Ultra có RAM 8GB hoặc 12GB.

So sánh 2 siêu phẩm Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Tất nhiên, hiệu năng iPhone 13 Pro Max (phải) “trâu” hơn Galaxy S22 Ultra.

Điện thoại cao cấp của Samsung có máy quét dấu vân tay bên dưới màn hình, hoạt động khá chính xác và nhanh. Ngược lại, iPhone vẫn chỉ có Face ID để mở khoá khuôn mặt và thanh toán trực tuyến với độ chính xác và bảo mật cao hơn.

Về dung lượng pin, 4.352 mAh của iPhone 13 Pro Max vẫn nhỏ hơn nhiều so với pin 5.000 mAh của Galaxy S22 Ultra. Nhưng nhờ tối ưu hoá, thời lượng pin của iPhone vẫn xếp top đầu trong hàng loạt các bài đánh giá.

Thêm nữa chiếc smartphone cao cấp Android có khả năng sạc pin 45W ấn tượng hơn so với khả năng sạc nhanh tối đa 27W của iPhone. Tuy nhiên, iPhone lại có khả năng sạc Magsafe - tính năng chưa có trên Galaxy S Ultra.

Bút S Pen của Samsung Galaxy S22 Ultra

Điểm cộng lớn nhất của Galaxy S22 Ultra so với iPhone 13 Pro Max là hỗ trợ bút cảm ứng. Năm nay, bút S Pen đã được tích hợp trên thân máy điện thoại, mang đến trải nghiệm liền mạch hơn.

So sánh 2 siêu phẩm Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Bút S-Pen đã có mặt trên chiếc Galaxy S22 Ultra.

S-Pen có thể giúp người dùng ghi chú và phác thảo nhanh, có thể hoạt động như một điều khiển từ xa hay trở thành nút chụp của ứng dụng camera,... rất tiện lợi.

So sánh camera giữa iPhone 13 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra

Khách quan mà nói, iPhone 13 Pro Max đã nhận được những nâng cấp đáng kể về phần cứng trong khi “kẻ đối đầu” chỉ nâng cấp về phần mềm.

So sánh 2 siêu phẩm Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Hệ thống camera của iPhone có độ ổn định cao hơn Galaxy S22 Ultra.

Camera chính của iPhone 13 Pro Max đạt được cả kích thước cảm biến lớn hơn và khẩu độ nhanh hơn trong khi camera siêu rộng được tăng khẩu độ nâng lên zoom quang 3x.

Samsung tích hợp cho camera của Galaxy S22 Ultra các cảm biến giống hệt như của Galaxy S21 Ultra, cải tiến phần cứng duy nhất là thông qua ống kính thủy tinh được cho là cao cấp hơn.

Hệ thống camera Galaxy S22 Ultra giờ đây chú trọng hơn đến việc thể hiện màu sắc chính xác còn camera của iPhone 13 Pro Max lại có thể tạo ra màu sắc nhiều hơn trước. Trong điều kiện lý tưởng, cả 2 đều cho ảnh chụp đẹp xuất sắc.

Vào ban đêm, cả hai điện thoại đều có khả năng thu sáng cực tốt mà không cần dùng đến chế độ ban đêm. 

Cả Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max đều có ống kính zoom quang học 3x, điện thoại Samsung bổ sung ống kính zoom tiềm vọng 10x. Trên thực tế, iPhone 13 Pro Max chỉ có thể zoom lên đến 15x trong khi Galaxy S22 Ultra có thể lên đến 100x.

Tuy nhiên, ống kính zoom 3x của iPhone 13 Pro Max vượt trội hơn so với ống kính zoom 3x của Galaxy. Ngoài ra, điện thoại của Apple còn có sự nhất quán về màu sắc tốt hơn giữa zoom 3x và zoom 15x.

Chưa hết, camera selfie của iPhone 13 Pro Max tạo ra những bức ảnh selfie tự nhiên hơn trong khi Galaxy S22 Ultra sẽ áp dụng một lớp bộ lọc làm mịn/ làm trắng da, khiến cho màu ảnh nịnh mắt hơn nhưng kém chân thực.

So sánh Phần mềm giữa iPhone 13 Pro Max vs Galaxy S22 Ultra

iPhone 13 Pro Max chạy trên hệ điều hành iOS 15 và Galaxy S22 Ultra chạy trên Android 12 với giao diện người dùng OneUI 4.1.

Theo các chuyên gia, giao diện OneUI phiên bản mới nhất của Samsung tốt hơn đáng kể trong việc tận dụng không gian màn hình rộng hơn, mang tới khả năng tuỳ chỉnh đa dạng hơn.

So sánh 2 siêu phẩm Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Điện thoại Samsung mang tới khả năng tùy chỉnh linh hoạt hơn.

Mặt khác, iOS không được tối ưu hóa đặc biệt cho màn hình lớn hơn. iOS 15 chạy giống hệt nhau, cho dù trên iPhone 13 Pro Max có màn hình 6,7 inch hay iPhone 13 Mini với màn hình 5,4 inch.

Rõ ràng, việc chọn lựa giữa 2 chiếc flagship này còn phụ thuộc vào hệ sinh thái mà người dùng yêu thích. Cả hai điện thoại đều có màn hình lớn, rực rỡ, sức mạnh xử lý cực “đỉnh” và máy ảnh tuyệt vời.

So sánh 2 siêu phẩm Galaxy S22 Ultra vs iPhone 13 Pro Max

Cả 2 đều là những smartphone “đắt xắt ra miếng”.

Tuy nhiên, Galaxy S22 Ultra sẽ là một lựa chọn tốt hơn với khả năng phóng to hơn nữa; hỗ trợ bút cảm ứng và cung cấp nhiều khả năng kết nối/ tuỳ chỉnh linh hoạt hơn.

Mặt khác, iPhone 13 Pro Max cung cấp thời lượng pin tốt hơn và sức mạnh xử lý đỉnh cao hơn.

Tham khảo tại https://prices.vn/t/so-sanh-galaxy-s22-ultra-vs-iphone-13-pro-max-t522

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!