Điện thoại Smartphone đang trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống, sinh hoạt của mỗi cá nhân, một công cụ hữu ích cho mỗi người trong công việc cũng như giải trí, công việc,...vvv. Dưới đây là top 10 hãng điện thoại nổi tiếng nhất Thế Giới, cùng xem nhé.

1. Hãng điện thoại Apple

Hãng điện thoại Apple

Nhắc đến các hãng điện thoại nổi tiếng toàn cầu, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Apple. Apple đã tạo ra một làn sóng cách mạng, thay đổi hoàn toàn công nghệ và thúc đẩy thế giới phát triển. iPhone với phát súng đầu tiên mở ra một cuộc đua và có vô vàn hãng chạy theo. Dòng điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới và chạy hệ điều hành IOS riêng biệt.

2. Hãng điện thoại Samsung

Hãng điện thoại Samsung

“Gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc hiện đang dẫn đầu thị phần điện thoại smartphone với hơn 20%. Samsung đã cho xuất xưởng 76,1% triệu chiếc tương đương với mức tăng trưởng 29,2% hàng năm trong quý I năm 2021. Đến quý 2, hãng điện thoại này vẫn chiếm 19% thị phần dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên khắp Châu Á. Và không có gì bất ngờ, nếu quý III, Samsung vẫn giữ vững “ngôi vương”.

Samsung là một tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc và luôn duy trì vị trí thương hiệu hàng đầu châu Á kể từ năm 2012. Nhờ sở hữu các tính năng vượt trội và các công nghệ tiên tiến, điện thoại của Samsung đã trở nên phổ biến trên toàn cầu.

3. Hãng điện thoại Xiaomi

Hãng điện thoại Xiaomi

Xiaomi là hãng điện thoại Trung Quốc nổi tiếng được thành lập vào năm 2010. Hiện nay, Xiaomi đang là công ty điện thoại thông minh lớn thứ 3 trên thế giới. Quý I năm 2021 chứng kiến mức tăng trưởng ấn tượng của thương hiệu này với 78,3% và thị phần toàn cầu là 14%.

Đáng chú ý, trong quý II, Xiaomi đã vượt qua Apple và trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 toàn cầu. Theo số liệu của Canalys, doanh số Xiaomi tăng 83% so với cùng kỳ năm trước và chiếm 17% thị phần smartphone trên thế giới. Và chắc chắn, không có gì làm lạ nếu Xiaomi đang muốn “phế” ngôi vương của Samsung trong suốt những năm qua.

4. Hãng điện thoại Oppo

Hãng điện thoại Oppo

Quý 2 năm 2021 chứng kiến bất ngờ khi hai hãng điện thoại nổi tiếng của Trung Quốc là Oppo và Xiaomi vượt qua Apple và vươn lên vị trí thứ 2 về thị phần toàn cầu với 16,1 %. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” so với những thương hiệu khác nhưng Oppo nhanh chóng bắt kịp tốc độ và trở thành một trong những hãng smartphone hàng đầu trên thế giới.

Oppo gia nhập thị trường điện thoại di động năm 2008. Sử dụng giao diện Color OS tùy biến dựa trên Android. Thương hiệu này nổi bật với công nghệ sạc siêu nhanh Super VOOC Charge được cho là nhanh nhất thế giới. Hiện nay, Oppo đang cho thử nghiệm mẫu smartphone camera selfie ẩn dưới màn hình. Nếu thành công, hãng điện thoại này sẽ là người đầu tiên trong xu hướng thiết kế toàn màn hình trong tương lai gần.

5. Hãng điện thoại Huawei

Hãng điện thoại Huawei

Một hãng điện thoại nhận được rất nhiều sự chú ý trong những năm trở lại đây đó là Huawei. Đây là một công ty đa quốc gia đến từ Trung Quốc có vai trò là nhà sản xuất các thiết bị điện thoại di động cho chính thương hiệu mình. Huawei cũng từng là đối tác lớn của các hãng điện tử khác trên thế giới.

6. Hãng điện thoại Realme

Hãng điện thoại Realme

Realme là “ông lớn” mới nổi trên thị trường điện thoại di động toàn cầu. Được biết, thương hiệu này được chính thức thành lập vào 06/05/2018 sau khi tách ra khỏi Oppo. Realme cũng là công ty con của tập đoàn BBK Electronics (tập đoàn đa quốc gia của Trung Quốc trong lĩnh vực điện tử).

7. Hãng điện thoại Lenovo

Hãng điện thoại Lenovo

Mặc dù không chiếm thị phần lớn trên thị trường smartphone toàn cầu nhưng Lenovo cũng khiến những đối thủ khác phải dè chừng. Hiện nay, chúng ta biết đến Lenovo với các dòng máy tính, laptop, … với công nghệ và tính năng vượt trội. Nhưng ít ai biết rằng, Lenovo là một hãng điện thoạiphổ thông với mức giá hợp lý và cấu hình cao.

8. Hãng điện thoại Motorola

Hãng điện thoại Motorola

Motorola là một trong những hãng điện thoại lâu đời của nước Mỹ và từng rất phổ biến tại thị trường Việt Nam trong những năm trước đây. Chắc hẳn bạn cũng biết đến chiếc Motorola RARZ ra đời năm 2004 – chiếc điện thoại vỏ sò bán chạy nhất lịch sử.

Tuy nhiên, đến thời điểm smartphone lên ngôi và chính hãng này cũng không thể bắt kịp những công nghệ mới đã khiến Motorola rơi vào vực thẳm. Motorola đã gặp liên tiếp khó khăn và qua tay rất nhiều “ông lớn” trên thế giới, đặc biệt phải nói đến Google. Nhưng điều này là không đủ để Motorola vực dậy trở lại.

9. Hãng điện thoại TECNO

Hãng điện thoại TECNO

TECNO là hãng điện thoại cao cấp do tập đoàn Trassions Holdings sáng lập vào năm 2006 tại Hồng Kông. Đối với người dân Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, TECNO là cái tên khá xa lạ mặc dù đã xuất hiện từ năm 2008 nhưng ít người biết đến. Thương hiệu này đã rất thành công khi thâm nhập thị trường Châu Phi với dòng smartphone 2 Sim cao cấp nhưng giá lại thấp hơn các hãng khác.

10. Hãng điện thoại Vivo

Hãng điện thoại Vivo

Cùng với Xiaomi, Vivo cũng là một hãng điện thoại lớn đến từ Trung Quốc. Thành lập vào năm 2009, đây là công ty điện thoại thông minh phát triển nhanh nhất trên thế giới có dấu ấn toàn cầu mạnh mẽ với phạm vi rộng lớn.

Vivo phát triển những phần mềm riêng cho điện thoại của mình gồm Vivo App Store, iManager và đặc biệt là hệ điều hành Funtouch OS (một tùy biến hệ điều hành dựa trên Android).

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!