Dự kiến, giá bán của iPhone 15 Ultra có thể lên tới 1.300 USD. Đó là bởi “siêu phẩm” này sở hữu những nâng cấp cực giá trị.

Nhiều báo cáo cho hay, Apple sẽ giới thiệu iPhone 15 Ultra vào năm 2023, thay thế cho iPhone 14 Pro Max. Trước đó, “Nhà Táo” đã có một thiết bị Ultra trong dòng sản phẩm của mình - đồng hồ Apple Watch Ultra siêu bền, đắt hơn so với Apple Watch 8.

Ảnh concept iPhone 15 Ultra.

So với các mẫu Apple Watch khác, Apple Watch Ultra có màn hình lớn hơn và sáng hơn, khung titan bền hơn, thời lượng pin dài hơn và nút hành động chuyên dụng cùng với các nâng cấp khác. Và dựa trên những tin đồn cho đến nay, iPhone 15 Ultra sẽ có ít nhất một vài tính năng độc quyền.

Các tin đồn mới đây nhất đã đưa ra mức giá cao ngất ngưởng cho iPhone 15 Ultra, đắt hơn 100 - 200 USD (từ 2,36 - 4,72 triệu đồng) so với mẫu trước đó. Nói cách khác, “siêu phẩm” này có thể chạm mốc 1.199 USD (khoảng 28,33 triệu đồng) hoặc thậm chí 1.299 USD (khoảng 30,7 triệu đồng). Mức giá này tương đương với MacBook Pro M2.

Tuy nhiên, iPhone 15 Ultra thực sự đáng giá với tư cách là một chiếc flagship độc đáo và khác biệt. Dưới đây là 5 lý do thuyết phục iFan chờ đợi chúng:

1. Thiết kế khung titan mới

Đa số các nguồn tin đều cho rằng iPhone 15 Ultra dự kiến có khung titan. Chất liệu này cao cấp hơn nhiều so với thép không gỉ được sử dụng trong các thế hệ iPhone Pro trước đây.

iPhone 15 Ultra sẽ có khung titan cao cấp.

Chất liệu titan cứng hơn thép không gỉ khoảng 3- 4 lần đồng thời cũng nhẹ hơn. Tuy nhiên, titan có giá đắt hơn thép. Vì vậy, độ bền của titan rất xứng đáng với việc tăng giá của Apple.

Chưa hết, iPhone 15 Series còn được đồn đoán có thiết kế cong cạnh ở mặt sau. Nhiều khả năng, thay đổi này chỉ được áp dụng cho iPhone 15 Ultra nổi bật.

2. Ống kính tiềm vọng đột phá

Tin đồn này đã xuất hiện từ khá lâu. Cụ thể hơn, iPhone 15 Ultra sẽ được trang bị ống kính tiềm vọng, có khả năng zoom quang 5x hoặc 6x. Hiện tại, Google Pixel 7 Pro có zoom quang 5x và Galaxy S22 Ultra có ống kính zoom tele kép 3x và 10x.

iPhone 15 Ultra sẽ có hệ thống camera xịn sò nhất trong dòng iPhone.

Mặt khác, chiếc iPhone 14 Pro Max cao cấp nhất của “Táo Khuyết” hiện chỉ có thể zoom quang tối đa 3x. Vì vậy, đây sẽ là một bản nâng cấp rất đáng nể cho iPhone 15 Ultra. Cùng với đó, khả năng zoom kỹ thuật số cũng sẽ được nâng cấp trên thiết bị này vì dòng iPhone 14 Pro hiện có mức zoom tối đa 15x.

Năm nay, iPhone 14 Pro Max có phần lép vế hơn về khả năng zoom so với 2 “đối thủ” mạnh - Google Pixel 7 Pro và Galaxy S22 Ultra. Nếu được cải tiến điểm này, iPhone có thể vượt lên trước các flagship khác.

3. Camera selfie kép

Đây là một tin đồn khá kỳ lạ về iPhone 15 Ultra. Tài khoản Twitter MajinBu tuyên bố, iPhone 15 Ultra sẽ cung cấp hai camera phía trước.

Thực tế, camera selfie kép đã xuất hiện trên nhiều smartphone dù không phổ biến, thường bổ sung camera góc rộng để hỗ trợ chụp nhóm. Ống kính thứ hai trên cụm camera selfie cũng có thể cho phép cải thiện khả năng selfie chân dung và mang lại hiệu suất tốt hơn trong các ứng dụng thực tế tăng cường.

Mặc dù tin đồn này khó có thể trở thành sự thật nhưng với thiết kế của Dynamic Island, Apple hoàn toàn có thể đưa thêm chi tiết vào khu vực này.

4. Bộ nhớ tiêu chuẩn gấp đôi

Nhiều nguồn tin khẳng định, iPhone 15 Ultra sẽ cung cấp bộ nhớ trong tiêu chuẩn lên tới 256GB - gấp đôi so với bộ nhớ tiêu chuẩn 128GB trên dòng iPhone 14. Bởi lẽ, với việc chụp ảnh ProRAW 48MP và quay video 4K, dung lượng bộ nhớ sẽ hao rất nhanh, và việc iPhone 15 Ultra mang tới nhiều dung lượng hơn sẽ là một điểm cộng.

iPhone 15 Ultra sẽ là bản nâng cấp ngoạn mục từ iPhone 14 Pro Max.

Không những thế, có tin đồn còn cho rằng Galaxy S23 Ultra cũng sẽ có bộ nhớ tiêu chuẩn 256GB.

5. Cổng USB-C với tốc độ truyền nhanh hơn

Tất cả bốn mẫu iPhone 15 năm nay đều được dự đoán có cổng kết nối USB-C. Lý do chính là vì các quy định mới từ Liên minh Châu Âu - EU, yêu cầu các thiết bị điện tử sử dụng cổng USB- C tiêu chuẩn và đưa ra hạn chót vào năm 2024. Tuy nhiên, khả năng cao là chỉ các mẫu iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Ultra mới được cung cấp cổng USB-C với khả năng truyền dữ liệu tốc độ cao hơn, có thể sử dụng chuẩn USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3.

Bộ tứ iPhone 15 sẽ có cổng kết nối USB-C nhưng sẽ có tốc độ truyền khác nhau.

Nâng cấp này sẽ giúp người dùng chuyển ảnh, video và các tệp khác sang MacBook Pro hoặc PC khác nhanh hơn. Đồng thời, cổng này có thể cho phép chủ sở hữu sử dụng iPhone 15 Ultra kết nối màn hình ngoài hoặc các phụ kiện khác hỗ trợ kết nối dữ liệu tốc độ cao.

Tạm kết

Tổng kết lại, việc áp dụng thiết kế khung titan cứng cáp và bóng bẩy hơn, bổ sung ống kính tiềm vọng, tích hợp cổng USB- C và tăng gấp đôi bộ nhớ trong tiêu chuẩn đã khiến iPhone 15 Ultra hoàn toàn xứng đáng với mức giá dự kiến trên.

Hiện tại, phiên bản Galaxy S22 Ultra cao cấp nhất có giá 29,99 triệu đồng, thấp hơn so với iPhone 14 Pro Max 128GB. Do đó, mức giá cao của iPhone 15 Ultra có thể đẩy khoảng cách giữa các flagship ra xa hơn. Chiếc smartphone cao cấp của Apple sẽ phù hợp cho những người có thu nhập cao và không bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế.

 

Nói cách khác, chiếc iPhone 15 Ultra xa xỉ sẽ giống như “một canh bạc lớn” của Apple nhưng vẫn có thể mang lại lợi ích cho người dùng và cả công ty.

//tin tức công nghệ

What's your reaction?


You may also like

Comments

https://tintuccongnghe.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!